(BĐT) - Ban Quản lý dự án phát triển đô thị loại hai Xanh (bên mời thầu - BMT) vừa công khai kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu Kè và đường hai bên bờ sông Miện (đoạn từ cầu Suối Tiên đến khu vực Cầu 3/2) thuộc Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) - Tiểu dự án tại Hà Giang. Sau hơn 1 năm kể từ thời điểm mở thầu, Công ty CP Xây dựng Thủy lợi I được công bố trúng thầu với giá 172,273 tỷ đồng, tỷ lệ tiết kiệm đạt 16,1%.
Gói thầu Kè và đường hai bên bờ sông Miện (đoạn từ cầu Suối Tiên đến khu vực Cầu 3/2 tại Hà Giang) sử dụng vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á và vốn đối ứng trong nước. Ảnh: NC st

Gói thầu Kè và đường hai bên bờ sông Miện (đoạn từ cầu Suối Tiên đến khu vực Cầu 3/2 tại Hà Giang) sử dụng vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á và vốn đối ứng trong nước. Ảnh: NC st

Gói thầu sử dụng vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng trong nước, áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) từ ngày 21/1/2020. HSMT được sửa đổi 2 lần và thời gian đóng thầu được điều chỉnh từ ngày 26/2 đến 10/3/2020.

BMT cho biết, ngày 12/3/2021, ADB mới có thư nhận xét về Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) và xếp hạng nhà thầu. Sau đó, UBND TP. Hà Giang có Quyết định số 943/QĐ-UBND ngày 15/4/2021 phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

Gói thầu có sự tham dự của 4 nhà thầu. Trong đó, Liên danh Công ty CP Xây dựng và Cây xanh Hà Đô - Công ty CP Xây dựng Dịch vụ và Thương mại 68 không trúng thầu do không gia hạn thời gian hiệu lực của HSDT theo yêu cầu của BMT và yêu cầu của HSMT; không đáp ứng yêu cầu của HSMT về thi công hoàn thành hợp đồng có quy mô và tính chất tương tự; không làm rõ HSDT theo yêu cầu của BMT.

Liên danh Công ty 568 - Thành Phát không đáp ứng tiêu chí về hợp đồng tương tự.

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Trường An 28 không gia hạn hiệu lực của HSDT và bảo đảm dự thầu theo yêu cầu của BMT; không đáp ứng về hợp đồng tương tự; doanh thu xây dựng bình quân năm không đáp ứng yêu cầu của HSMT.

Công ty CP Xây dựng Bắc Ninh không trúng thầu do không gia hạn hiệu lực của HSDT và bảo đảm dự thầu theo yêu cầu của BMT; không đáp ứng về hợp đồng tương tự; nguồn lực tài chính theo yêu cầu của HSMT.

BMT cho biết, nhà thầu trúng gói thầu này là Công ty CP Xây dựng Thủy lợi I có địa chỉ tại phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Nhà thầu này từng liên danh với một số nhà thầu khác trúng nhiều gói thầu xây lắp đê, kè như: Gói thầu số 1 Thiết kế và xây lắp (EC) của phần cứng hóa mặt đê, kè gia cố mái đê, xây dựng đập điều tiết Phú Lâm, xử lý mối và các ẩn họa thân đê thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp sông Ngũ Huyện Khê thuộc hệ thống thủy nông Bắc Đuống (giá trúng thầu 378,9 tỷ đồng); Gói thầu Xây dựng kè chống sạt lở bờ Tây sông Ayun đoạn từ Km5+418,29 đến Km7+372,42 tại Gia Lai, với giá trúng thầu 81,7 tỷ đồng; Gói thầu Xây dựng công trình hồ chứa nước Tầu Dầu 2 (Gia Lai) với giá trúng thầu 139,8 tỷ đồng.