Giới thiệu sách “Thập kỷ vàng - Trang sử mới” và giao lưu với tác giả Lê Viết Hải

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 25/6/2020, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi giao lưu và ra mắt sách “Thập kỷ vàng - Trang sử mới” do tác giả Lê Viết Hải phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ thực hiện.
Tác giả Lê Viết Hải (bên phải) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
Tác giả Lê Viết Hải (bên phải) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
“Thập kỷ vàng -Trang sử mới” là cuốn sách ra đời trong bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, và Việt Nam được ghi nhận là quốc gia đã giành được những kết quả bước đầu xuất sắc trong nỗ lực chống lại đại dịch này. Chính vì thế, cuốn sách hơn 200 trang là những điều trăn trở của tác giả về một dân tộc đã chiến thắng “giặc” Covid khiến cả thế giới nể phục, một đất nước trải qua nhiều bom đạn vẫn giữ được hòa bình, lại chưa thể thắng trên mặt trận kinh tế, chưa vượt lên hàng đầu trong thời kỳ phát triển như hiện nay.
Sự kiện là dịp để giao lưu cùng tác giả, để nghe tác giả kể về tình yêu với nghề xây dựng, chia sẻ tâm huyết và nuôi khát vọng, hoài bão của một người đứng đầu tập đoàn xây dựng số 1 Việt Nam hiện nay. Xuyên suốt 8 chương là những tâm tư, mong muốn của tác giả về chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam, trong đó là vai trò của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược đưa công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu. Những thách thức, triển vọng, nhiệm vụ của ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam và của Tập đoàn đóng góp cho việc thực hiện mục tiêu to lớn và ý nghĩa này trong giai đoạn dân số vàng 2020 - 2030.
Tác giả Lê Viết Hải hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Ông xuất thân từ gia đình có truyền thống gia giáo, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1985. Từ một văn phòng xây dựng nhỏ vào năm 1987, qua 33 năm phát triển, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã vươn lên vị trí số 1 của Top 10 Nhà thầu Xây dựng uy tín 2020 (theo Vietnam Report 2020 công bố).
Theo định hướng “Hợp chuẩn quốc tế - Định vị thương hiệu”, Tập đoàn đặt ra chiến lược chuyển đổi từ một doanh nghiệp xây dựng hàng đầu trong nước thành công ty xây dựng quốc tế.

Chuyên đề