(BĐT) - Dự kiến, vào ngày 22/7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức Họp báo giới thiệu các hoạt động doanh nghiệp do VCCI chủ trì trong năm ASEAN 2020.

Mục đích của Buổi họp báo là nhằm phổ biến thông tin và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham dự các hoạt động doanh nghiệp trong khuôn khổ ASEAN Việt Nam 2020.

Theo phân công của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ủy Ban Quốc gia về ASEAN 2020, VCCI được giao đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC), Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Đông Á (EABC) và chủ trì các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020. Trong đó có một số hoạt động lớn như: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS 2020), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS 2020), Đối thoại giữa ASEAN BAC với Lãnh đạo và các Bộ trưởng ASEAN, Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN (ABA), Dự án Di sản ASEAN cùng nhiều hoạt động khác.

Đặc biệt, theo VCCI, Hội nghị ASEAN BIS 2020 là sự kiện thương mại và đầu tư quan trọng nhất của khu vực trong năm ASEAN 2020. Được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Thượng định ASEAN. Đây là diễn đàn để Lãnh đạo cấp cao ASEAN và các đối tác đối thoại ASEAN cùng thảo luận với hơn 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và quốc tế về tương lai thương mại và đầu tư của khu vực.