Mỗi lượng vàng miếng sáng nay được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm vài chục nghìn đồng cả chiều bán lẫn mua và đang cao hơn thế giới khoảng 5,3 triệu đồng.
Giá vàng giảm nhẹ sáng nay.

Giá vàng giảm nhẹ sáng nay.

Mở cửa ngày 26/12, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI xuống 36,43 triệu đồng, sụt 20.000 đồng so với cuối tuần. Giá mua từ khách cũng hạ mức tương tự và lùi sát 36,18 triệu đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36 triệu đồng, còn bán ra là 36,45 triệu một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với phiên trước đó.

Mức điều chỉnh của giá vàng SJC sáng nay tương đối nhẹ trong bối cảnh thị trường thế giới đang bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Hiện mỗi ounce vàng quốc tế có giá 1.133,5 USD. Quy ra tiền Việt mỗi lượng tương đương 31,1 triệu đồng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 5,3 triệu đồng.

Theo Tập đoàn DOJI, trong ngắn hạn, đặc biệt là dịp Giáng sinh và chuyển giao năm mới, thị trường vàng sẽ có một số hoạt động mua bù bán tất toán trạng thái. Bên cạnh đó, những thông tin về kinh tế chính trị của Mỹ vẫn là tâm điểm khiến giá vàng có những điều chỉnh tăng giảm đan xen.

Do đó, DOJI cho rằng, việc phân tích diễn biến giá cũng như nắm bắt xu hướng là điều cần thiết đối với mỗi nhà đầu tư để có những kết quả kinh doanh hiệu quả hơn.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong ngân hàng sáng nay duy trì mức ổn định. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.720-22.790 đồng, không thay đổi so với hôm cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Theo VnExpress