Sức mua yếu khiến các doanh nghiệp trong nước không mặn mà điều chỉnh giá vàng sáng nay bất chấp thị trường thế giới giảm nhẹ, trong khi USD ngân hàng tăng 40 đồng khi mở cửa.
Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước vẫn duy trì 4,6 triệu đồng.

Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước vẫn duy trì 4,6 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 35,8-36,2 triệu đồng một lượng, không đổi so với chốt phiên cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ niêm yết giá mua vào 36,05 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 36,45 triệu.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá mở cửa sáng nay tại phiên giao dịch châu Á giảm nhẹ. Lúc 9h30, giờ Hà Nội, mỗi ounce giảm gần 2 USD, xuống 1.159 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 31,59 triệu đồng, thấp hơn giá bán ra trong nước trên dưới 4,6 triệu đồng.

Ghi nhận của Tập đoàn DOJI cho thấy, giá vàng trong nước phiên cuối tuần tương đối ổn định nên thị trường giao dịch cũng khá trầm lắng khi không ghi nhận được nhiều sự tương tác của nhà đầu tư.

"Nhà đầu tư khá bình tĩnh ở thời điểm giá vàng miếng đang có hiệu ứng giảm nhiệt do ảnh hưởng từ giá vàng quốc tế", DOJI nhận xét và cho biết phiên cuối tuần chỉ ghi nhận lượng khách nhỏ lẻ tham gia giao dịch.

Bước sang tuần mới này, những thông tin liên quan trực tiếp tới giá vàng như phiên họp quyết định về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed diễn ra vào ngày 14-15/12. Theo các chuyên gia, khả năng giá vàng sẽ có sự điều chỉnh nhẹ, nên nhà đầu tư trong nước cần theo sát các kênh thông tin để có phương án quyết định tối ưu nhất.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ bật tăng sáng nay. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán quanh 22.570-22.650 đồng, tăng 40 đồng so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Theo VnExpress