#gia hạn nộp thuế
Doanh nghiệp mong thủ tục đơn giản để nhanh chóng tận dụng được chính sách hỗ trợ. Ảnh: Mạnh Hà

Doanh nghiệp mong chờ được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

(BĐT) - Nhiều doanh nghiệp hiện có chung câu hỏi, bao giờ chính sách gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo chủ trương của Chính phủ được thực hiện? Bộ Tài chính cho biết, đang hoàn thiện Dự thảo Nghị định quy định nội dung này để lấy ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp trước khi trình Chính phủ xem xét, ban hành trong tháng 4/2022.
Những chính sách hỗ trợ về thuế, phí dài hạn hơn, hiệu quả hơn sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực tài chính duy trì và khôi phục sản xuất trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Ảnh: Lê Tiên

Gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất: Thận trọng nhưng phải nhanh

(BĐT) - Hơn 1 tháng đã trôi qua kể từ lúc Bộ Tài chính trình đề xuất tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2021 để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt khó trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Có ý kiến cho rằng, cần giảm yêu cầu với các điều kiện thụ hưởng và sớm thực thi các giải pháp này để kịp thời giúp DN khôi phục sản xuất, kinh doanh.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gần 7.400 tỷ đồng tiền thuế và thuê đất đã được gia hạn

(BĐT) - Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thuế cho biết, tính đến hết ngày 26/4/2020, cả nước có tổng cộng trên 46.500 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất được gửi đến cơ quan thuế với tổng số tiền gia hạn là 7.374,1 tỷ đồng.