• Nhà thầu than khó khi cát “neo giá” cao

  24/10/2017 14:00

  (BĐT) - Giá cát tại khu vực phía Nam sau thời gian tăng cao đã “neo giá” khiến nhiều công trình gặp khó. Một số địa phương đã có công văn đề nghị Bộ Xây dựng chỉ đạo các đơn vị khai thác cát tăng nguồn cung, nhưng thị trường vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Sức ép cát tăng giá vẫn là gánh nặng đè lên vai các nhà thầu, chủ đầu tư.
 • TP.HCM kiến nghị tăng nguồn cung cát xây dựng

  17/10/2017 09:00

  (BĐT) - TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng yêu cầu các doanh nghiệp đã được cấp phép khai thác mỏ cát còn thời hạn khai thác tại miền Đông, miền Tây và Nam Bộ hỗ trợ tăng cường nguồn cung về cát cho TP.HCM, phối hợp xử lý “cát tặc” để ổn định giá cát trên thị trường.
 • Giá cát tăng vượt sức chịu đựng của nhà thầu

  31/07/2017 10:00

  (BĐT) - Giá cát tăng không thể kiểm soát, nhà thầu luôn kêu thiếu cát, công trình chậm tiến độ… đã buộc nhiều địa phương vừa kêu cứu, vừa mạnh tay cấm xuất cát ra ngoài tỉnh. Chưa bao giờ tình trạng khan hiếm nguồn cung cát lại ảnh hưởng nặng nề đến quản lý dự án sau đấu thầu như hiện nay.
 • Nhà thầu điêu đứng trong cơn lốc giá cát

  12/06/2017 10:00

  (BĐT) - Những ngày này trên thị trường vật liệu xây dựng ghi nhận giá cát đang ở mức đỉnh điểm khiến nhà thầu lao đao, trở tay không kịp. Trong bối cảnh nguồn cung cát tự nhiên khan hiếm, nhiều ý kiến đề xuất cần đẩy mạnh khai thác cát biển và sản xuất cát nhân tạo để bổ sung.
 • Giá cát tăng do quản lý chưa tốt

  08/06/2017 10:00

  (BĐT) - Ngay sau khi Chính phủ có chỉ đạo siết chặt khai thác cát lậu, trên thị trường vật liệu xây dựng, cát đã loạn giá và có xu hướng tăng, gây khó khăn cho nhiều nhà thầu xây dựng.
 • Giá cát vẫn đang mất kiểm soát

  20/04/2017 09:00

  (BĐT) - Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu ngày 19/4, nhiều nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng cho biết, tình trạng loạn giá cát vẫn chưa được kiểm soát. Điều này đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động xây dựng, tiến độ và chi phí xây dựng của nhà thầu.
 • Cát loạn giá, nhà thầu trở tay không kịp

  17/04/2017 10:00

  (BĐT) - Khảo sát những ngày qua tại thị trường TP.HCM cho thấy đang có sự “loạn giá” đối với các loại cát phục vụ xây dựng. Giá cát nhảy múa, thay đổi theo ngày, theo giờ và đang khiến cho giới nhà thầu xây dựng không kịp trở tay.

chuyên đề

Kết nối đầu tư