#Formosa
Bản tin thời sự sáng 24/10

Bản tin thời sự sáng 24/10

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là yêu cầu tăng cường kiểm tra các điểm thu đổi ngoại tệ ở TP.HCM; thêm một kim bài quý hiếm bằng vàng thời Duy Tân được đấu giá; nhiều công ty quản lý quỹ bị UBCK xử phạt; lò luyện cốc của Formosa gặp sự cố; Bộ Công an đề nghị Thanh Hóa cung cấp hồ sơ phục vụ điều tra các "chuyến bay giải cứu"…
Với 31/31 khu công nghiệp đang hoạt động được đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung, Đồng Nai là tỉnh tiên phong và đầu tư mạnh cho công tác bảo vệ môi trường. Ảnh: Nhã Chi

Khu công nghiệp và chuyện bảo vệ môi trường

(BĐT) - Nếu điểm lại danh mục các vụ gây ô nhiễm môi trường được dư luận quan tâm trong những năm gần đây, có rất nhiều sự cố có nguyên nhân xuất phát từ các doanh nghiệp, điển hình là sự cố môi trường biển miền Trung do nước thải công nghiệp của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Yêu cầu giải trình việc Formosa tăng vốn đầu tư

Yêu cầu giải trình việc Formosa tăng vốn đầu tư

(BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh cho ý kiến về việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.
Ảnh Internet

Sản xuất thép cuộn dự kiến đạt 4,5 triệu tấn mỗi năm

(BĐT) - Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, tổng công suất sản xuất thép cuộn các loại của các doanh nghiệp (DN) thép hiện nay đạt khoảng 3 triệu tấn/năm. Dự kiến, khi Formosa đi vào hoạt động vào cuối năm nay, tổng công suất thép cuộn sản xuất trong nước sẽ đạt khoảng 4,5 triệu tấn/năm.
1 trong 5 lý do khiến Công ty CP Thủy điện Hồ Bốn bị phạt là do không thực hiện chế độ báo cáo việc vận hành Thủy điện Hố Hô. Ảnh: Văn Định

Sự cố tại Thủy điện Hố Hô: 115,5 triệu đồng cho 5 lỗi

(BĐT) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Thủy điện Hồ Bốn - đơn vị vận hành Nhà máy Thủy điện Hố Hô tại xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tại quyết định xử phạt, 5 lỗi vi phạm của Công ty Hồ Bốn đã được chỉ rõ.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Xử lý mạnh doanh nghiệp vi phạm môi trường

(BĐT) - Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà, vấn đề về tác động môi trường từ những dự án thép tiếp tục được các đại biểu đưa ra, kèm theo rất nhiều cảnh báo. 
Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen chưa có kế hoạch huy động thêm vốn từ cổ đông cho Hoa Sen Cà Ná. Ảnh: Nhã Chi

Tôn Hoa Sen thông qua siêu dự án thép 10 tỷ USD

(BĐT) - Sáng 6/9/2016, Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán HSG) đã tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ bất thường niên độ tài chính 2015 - 2016 với nội dung ủy quyền cho HĐQT triển khai Tổ hợp dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná, Ninh Thuận. 
Ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới

Chính phủ hành động vì môi trường

(BĐT) - Cân bằng giữa đầu tư, tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Chính phủ trong thời gian tới. 
Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản

Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản

Khẳng định đã sử dụng nhiều phương pháp đánh giá khoa học với sự tham gia của chuyên gia trong và ngoài nước, Hội động khoa học khẳng định các thông số nước biển miền Trung nằm trong giới hạn cho phép để tắm, hoạt động thể thao và nuôi trồng thủy sản.
Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn chưa thoát khỏi khó khăn. Ảnh: Nguyễn Duy

Công ty TNHH Thương Mại Minh Khang: “Vỡ trận” vì đầu tư dàn trải

(BĐT) - Câu chuyện Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn (Nghệ An) nợ cán bộ, y bác sĩ 8 tháng lương và bảo hiểm xã hội mới đây khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Lĩnh vực y tế vốn được xem còn dư địa lớn do năng lực đáp ứng của khu vực công hiện đang quá tải, vì sao một bệnh viện tư nhân lại lâm vào tình trạng bi đát này?