#FDI
Một trong những điểm sáng về thu hút FDI 10 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc là 32 dự án điều chỉnh quy mô với 136,45 triệu USD, tăng 11,23% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Lê Tiên

Vĩnh Phúc: Điểm đến đầu tư an toàn, tiềm năng

(BĐT) - 10 tháng đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng vốn, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Điều này cho thấy Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến an toàn, tin cậy cho các nhà đầu tư gắn bó lâu dài.
Toàn cảnh Hội thảo “Bộ công cụ sàng lọc các dự án đầu tư tại Việt Nam”

Xây dựng tiêu chí sàng lọc dự án để hạn chế rủi ro đầu tư

(BĐT) - Ngày 16/11, Ban Pháp chế thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo giới thiệu Bộ công cụ sàng lọc các dự án đầu tư tại Việt Nam nhằm giúp các địa phương xác định được những rủi ro tiềm tàng của dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) và khuyến khích nhà đầu tư áp dụng các thực hành kinh doanh có trách nhiệm trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
41% doanh nghiệp cho rằng đã được hưởng lợi từ EVFTA

41% doanh nghiệp cho rằng đã được hưởng lợi từ EVFTA

(BĐT) - Theo Báo cáo "Việt Nam sau 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA từ góc nhìn doanh nghiệp" vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố sáng 10/11, trong số 500 doanh nghiệp tham gia khảo sát, có gần 41% cho biết đã từng hưởng ít nhất một lợi ích nào đó từ Hiệp định.
[Infographic] Thu hút vốn FDI 10 tháng đạt hơn 22 tỷ USD

[Infographic] Thu hút vốn FDI 10 tháng đạt hơn 22 tỷ USD INFOGRAPHIC

(BĐT) - Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/10/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 22,46 tỷ USD, bằng 94,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Ảnh minh họa: Internet

Khu vực doanh nghiệp phục hồi khởi sắc

(BĐT) - Nhờ việc kiểm soát dịch bệnh, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô cùng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, tinh thần đổi mới, chủ động thích ứng, khu vực doanh nghiệp thời gian qua có nhiều tín hiệu phục hồi khởi sắc.
Ảnh Internet

Khoảng 30% doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

(BĐT) - Tại Tọa đàm "Phát triển vị thế ngành công nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu" tổ chức chiều ngày 8/8, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công Thương cho biết, khoảng 30% doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam đã tham gia chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu.
Trong các tháng đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư hoặc rót thêm vốn để mở rộng sản xuất. Ảnh: Lê Tiên

Kỳ vọng “lò xo” FDI bật tăng sau dịch

(BĐT) - Trong tháng 4 này, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có cam kết tỷ USD vào Việt Nam. Nhiều ý kiến nhận định có nhiều tín hiệu tốt về các dự án có quy mô lớn, chất lượng cao vào Việt Nam trong năm 2022 và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam có thể ví như “chiếc lò xo bị nén lại” trong đại dịch, sẽ bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn hậu Covid-19.
Vốn FDI vào TP.HCM giảm 40,1% trong quý I

Vốn FDI vào TP.HCM giảm 40,1% trong quý I

(BĐT) - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP.HCM, từ ngày 1/1/2022 - 20/3/2022, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Thành phố đạt 406,6 triệu USD, giảm 40,1% so với cùng kỳ, gồm: vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.
Dự án Interflour Group (nhà đầu tư Australia) vận hành nhà máy xay bột mì và lúa mạch cho sản xuất bánh mì và bia tại Việt Nam. Ảnh Internet

Nhiều cơ hội kết nối doanh nghiệp FDI Australia với các nhà cung cấp nội địa

(BĐT) - Giữa Việt Nam và Australia đang có 3 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) chung; trong đó có 2 FTA thế hệ mới là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với nhiều cam kết đáng kể của Việt Nam dành cho các nhà đầu tư Australia. Với tác động cộng hưởng từ 3 FTA này và 12 FTA khác của Việt Nam, hai nước đang có nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, đặc biệt là tiềm năng kết nối với các nhà cung cấp nội địa.

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi đã ký hàng loạt hiệp định thương mại tự do trong thời gian vừa qua. Ảnh: Hà Thanh

Lạc quan về triển vọng kinh tế trung và dài hạn

(BĐT) - Nền kinh tế Việt Nam năm 2021 đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh Covid-19, song nhiều chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ góc nhìn tương đối lạc quan về triển vọng trung và dài hạn của kinh tế Việt Nam sau khi vượt qua đại dịch.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Lâm Đồng xin bổ sung 13 dự án kêu gọi FDI

(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất bổ sung 13 dự án vào Danh mục kêu gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2025.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Việt Nam hút vốn FDI từ các đối tác mới trong CPTPP

(BĐT) -  Sau 2 năm thực thi Hiệp định CPTPP, kết quả thu hút FDI vẫn còn thấp, chưa đạt được như kỳ vọng. Nguyên nhân chủ yếu được nhiều chuyên gia nhận định là do phần lớn các cam kết mở cửa của Hiệp định có lộ trình kéo dài, tác động của dịch Covid-19, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung... Nhưng đánh giá chung, CPTPP và các FTA đang góp phần tạo ra sức hấp dẫn riêng của Việt Nam trong thu hút nguồn vốn FDI trong tương lai, nhất là các đối tác mới.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vốn FDI vào TP. Đà Nẵng tăng trong 2 tháng đầu năm

(BĐT) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, từ ngày 16/1/2021 đến ngày 15/2/2021, trên địa bàn Thành phố có 6 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký 146,229 triệu USD; có 2 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 9,198 triệu USD.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tháng 1/2021, vốn FDI thực hiện tăng 4,1% so với cùng kỳ 2020

(BĐT) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/1/2021, vốn thực hiện của dự án FDI ước đạt 1,51 tỷ USD, tăng 4,1% so với cùng kỳ. Tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt gần 2,02 tỷ USD, bằng 37,8% so với cùng kỳ năm 2020.
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương chứng kiến lễ ký kết

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) và Ernst & Young Việt Nam hợp tác thu hút vốn FDI

(BĐT) - Ngày 6/10/2020, Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) thuộc Bộ KH&ĐT và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy, thu hút các nhà đầu tư là khách hàng, đối tác của EY Việt Nam trên toàn thế giới đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư tại Việt Nam.
9 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 269,2 nghìn tỷ đồng, bằng 57,2% so với kế hoạch Thủ tướng giao. Ảnh: Lê Tiên

Kinh tế 2020: Nhiều dư địa tăng tốc trong chặng nước rút

(BĐT) - Những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đạt được sau ¾ quãng đường của năm 2020 đã tạo tiền đề cho quý IV và cả năm 2020 đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ. Từ đó, có thể tạo tiền đề thuận lợi hơn cho năm 2021 - năm đầu của Kế hoạch, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn mới.
Việc thu hút FDI phải hướng tới mục tiêu giúp doanh nghiệp trong nước có thể đảm nhiệm các công đoạn có hàm lượng công nghệ, giá trị gia tăng cao hơn. Ảnh: Lê Tiên

Khơi dòng FDI chất lượng cao

(BĐT) - Theo các chuyên gia quốc tế, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, và nhiều cơ hội mới sẽ mở ra do “chất xúc tác” Covid-19.

Kết nối đầu tư