Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/8, cổ phiếu Tesla tăng 11% lên mức kỷ lục, giúp tỷ phú Elon Musk kiếm thêm 7,8 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 4 thế giới.
Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới

Theo Bloomberg Billionaires Index, CEO hãng xe điện hiện sở hữu 84,8 tỷ USD, thấp hơn gần 15 tỷ USD so với tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Mark Zuckerberg.

Tài sản của Elon Musk tăng hơn 57 tỷ USD từ đầu năm đến nay nhờ cổ phiếu Tesla đã tăng 339%. Mã cổ phiếu này được dự đoán sớm gia nhập chỉ số S&P 500. Khối tài sản trên nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông sắp hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 2 tỷ USD, nâng định giá lên 46 tỷ USD.

Việc có mặt trong nhóm 4 người giàu nhất thế giới là thành tích mới nhất Elon Musk đạt được sau 2 năm bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) kiện vì đưa tin sai sự thật trên Twitter - sự việc khiến ông phải từ chức Chủ tịch Tesla.

Tính từ đầu năm, tài sản của Elon Musk tăng mạnh thứ hai trong danh sách những người gia tăng tài sản nhiều nhất. Đứng đầu là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos với khối tài sản tăng thêm 73 tỷ USD.

Chuyên đề