Dược phẩm Cửu Long trúng thầu cung ứng thuốc chữa ung thư tại nhiều bệnh viện lớn

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trước thông tin Công ty CP Dược phẩm Cửu Long (DCL) bị chấm dứt hợp đồng cung ứng thuốc với Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An, đại diện Công ty đã có phản hồi về sự việc, đồng thời cho biết Công ty vừa trúng thầu cung ứng thuốc chữa ung thư cho nhiều bệnh viện lớn.

Vừa qua, Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An đã có quyết định chấm dứt hợp đồng nguyên tắc cung ứng thuốc thực hiện Gói thầu Thuốc generic (lần 1) năm 2021 - 2022 thuộc Dự toán Mua sắm cung ứng bổ sung các mặt hàng thuốc năm 2021 - 2022 với Dược phẩm Cửu Long do Nhà thầu không thực hiện được hợp đồng. DCL trúng gói thầu trên vào đầu tháng 8/2021 với giá trúng thầu 12,864 tỷ đồng.

Trước thông tin này, đại diện Công ty CP Dược phẩm Cửu Long cho biết, doanh nghiệp đã trúng thầu sản phẩm Bevacibin 500mg (hoạt chất Capecitabin, viên nén bao phim, số đăng ký VN3-225-19) với mức giá thấp hơn so với sản phẩm cùng nhóm, nhưng không cung ứng được cho Bệnh viện và người bệnh. Nguyên nhân là dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu nên nhà cung cấp của DCL sản xuất tại Ba Lan bị dừng hoạt động, không có sản lượng để cung ứng cho DCL. Nhà thầu đã làm việc nhiều lần với nhà cung cấp, đồng thời đã thông tin tới Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An.

Theo đại diện Nhà thầu, sản phẩm thuốc chống ung thư chủ lực khác của DCL là Benivatib hàm lượng 100mg và hàm lượng 400mg đạt chất lượng châu Âu vừa qua đã trúng thầu cung ứng cho nhiều bệnh viện lớn như: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Bình Dân… Tổng giá trị trúng thầu gần 200 tỷ đồng. Việc cung ứng sản phẩm này giúp bệnh nhân giảm được chi phí điều trị và tiết kiệm chi Quỹ Bảo hiểm y tế. Các bản quyền thuốc ung thư của DCL cũng hứa hẹn mang lại doanh số hàng triệu USD năm 2022 và những năm tiếp theo.

Được biết, từ năm 2015, với sự đầu tư toàn diện của công ty mẹ là Công ty CP Tập đoàn F.I.T, DCL đã có chuyển biến rõ nét khi xây dựng được nền tảng hoạt động vững mạnh từ quản trị, vận hành sản xuất, kinh doanh… Nhờ vậy, những năm qua, dù ngành dược có nhiều biến động, khó khăn, DCL vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan, tạo được nền tảng vững chắc để bứt phá trong thời gian tới. 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu của Công ty ước tính đạt hơn 433 tỷ đồng, tăng 67 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế ước đạt 50 tỷ đồng.

Trong tháng 5/2022, DCL vinh dự được nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022 - Vietnam Leading Brands 2022”, khẳng định vị trí và uy tín của DCL trong lĩnh vực dược phẩm.

Chuyên đề