#dự án truyền tải điện
Tháo gỡ vướng mắc về công tác quy hoạch ở các dự án truyền tải điện

Tháo gỡ vướng mắc về công tác quy hoạch ở các dự án truyền tải điện

(BĐT) -  Trong quá trình triển khai thực hiện công tác ĐTXD, EVNNPT nói riêng và các đơn vị thành viên gặp phải một số khó khăn, vướng mắc về công tác QH. Đơn cử, các dự án nguồn, lưới truyền tải mới trong Quy hoạch điện VIII chưa có cơ sở triển khai do chưa có kế hoạch thực hiện và chưa được giao nhà đầu tư. Nhiều quy hoạch tỉnh khi được địa phương xây dựng chưa có danh mục các công trình lưới điện. Cùng với đó là khó khăn trong chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư thực hiện DA.
Vướng mắc về mặt bằng có thể khiến nhiều dự án truyền tải điện chậm tiến độ, gây tổn thất không nhỏ. Ảnh minh họa: Ngọc Hà

Nguy cơ nhiều dự án truyền tải điện tiếp tục lỗi hẹn

(BĐT) - Vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài… là những nguyên nhân chính khiến nhiều dự án truyền tải điện trọng điểm quốc gia tiếp tục có nguy cơ không thể “về đích” đúng hẹn.
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

(BĐT) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. Phóng viên Báo Đấu thầu có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này.
Năm 2020, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia sẽ khởi công 38 dự án, hoàn thành và đưa vào vận hành 53 dự án truyền tải điện. Ảnh: Nguyễn Thế Anh

Thúc tiến độ các dự án truyền tải điện

(BĐT) - Năm 2020 được dự báo tiếp tục là một năm căng thẳng về cung ứng điện trong bối cảnh vẫn còn nhiều dự án lưới điện chậm tiến độ. Bởi vậy, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công tác triển khai các dự án truyền tải điện đã được các chủ đầu tư, nhà thầu rốt ráo vào cuộc.