(BĐT) - Ban Quản lý dự án Điện lực dầu khí Sông Hậu 1 vừa tổ chức đóng điện thành công các công trình: đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa giai đoạn 1, sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực Sông Hậu và máy biến áp chính Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Việc đóng điện thành công các công trình này đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch thử nghiệm và chạy thử NMNĐ Sông Hậu 1 sắp tới, kịp thời thay thế cho nguồn điện 22kV của lưới điện địa phương vốn đang bị quá tải và giới hạn về công suất. Khi nguồn điện 500kV được cung cấp sẽ đáp ứng nhu cầu thử nghiệm, chạy thử cho các phụ tải công suất lớn của NMNĐ Sông Hậu 1 đang trong giai đoạn nước rút. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để hướng đến hoàn thành mốc đốt lửa Tổ máy 1 vào cuối tháng 7/2020 và đưa các tổ máy đi vào vận hành trong năm 2021 theo đúng tiến độ của Thủ tướng Chính phủ giao.

Với công suất 1.200MW khi đi vào vận hành, NMNĐ Sông Hậu 1 sẽ cung cấp lượng công suất đáng kể cho hệ thống điện, góp phần giải quyết vấn đề ổn định hệ thống và an ninh năng lượng quốc gia trong những năm tới.