Doanh nghiệp Việt - Hàn thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chiều 22/6, Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) và Hiệp hội Các nhà thầu quốc tế của Hàn Quốc (ICAK) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.
Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) và Hiệp hội Các nhà thầu quốc tế của Hàn Quốc (ICAK) ký kết Biên bản ghi nhớ
Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) và Hiệp hội Các nhà thầu quốc tế của Hàn Quốc (ICAK) ký kết Biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch VACC thông tin, kinh tế toàn cầu hiện nay đang khó khăn nhưng việc có trên 200 doanh nghiệp tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và phu nhân tới Việt Nam lần này là một lời khẳng định về sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp Hàn Quốc đến thị trường Việt Nam.

Riêng trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng, các công ty hàng đầu của Hàn Quốc đã có mặt từ nhiều năm nay ở Việt Nam như: Samsung, Huyndai, Dong A… Với bề dày kinh nghiệm của các doanh nghiệp xây dựng lâu năm, các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng khẳng định được vị trí của mình ở thị trường Việt Nam.

Lần này, VACC và ICAK ký thoả thuận hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực giữa doanh nghiệp xây dựng hai bên sẽ là một dấu mốc đặc biệt, mở ra khả năng hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực: công nghệ thi công, liên kết đấu thầu, cung ứng vật tư, hợp tác thi công và đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ kỹ thuật…

Ông Park Sunho, Chủ tịch ICAK nhấn mạnh, qua Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ thúc đẩy việc trao đổi thông tin cần thiết để hỗ trợ lẫn nhau thị trường xây dựng và giới thiệu các chính sách/quy định và những thay đổi (nếu có) trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư và bất động sản ở nước mình giữa các bên. Cùng với đó, khuyến nghị các công ty thành viên hợp tác chung trong các dự án triển vọng. ICAK sẽ trao đổi và hỗ trợ thông tin liên quan đến các chương trình giáo dục và biện pháp thi công cho VACC và các công ty thành viên.

Ở chiều ngược lại, ICAK mong muốn VACC và các thành viên sẽ hỗ trợ ICAK và các công ty thành viên của ICAK trong việc tìm kiếm đối tác, như: nhà thầu liên danh, nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật liệu xây dựng và các nhà cung cấp nhân lực tại Việt Nam.

Được biết, ngày 15/6 vừa qua, VACC kết hợp với ICAK đồng tổ chức “Hội thảo về công nghệ thi công công trình ngầm đô thị”. Tại đây, các nhà thầu Hàn Quốc - những người đã có kinh nghiệm trong việc triển khai các công trình ngầm - đã chia sẻ, trao đổi với các nhà thầu Việt Nam về công nghệ và thiết bị, kinh nghiệm thi công các công trình này nhằm chuẩn bị cho những dự án ngầm đô thị trong tương lai của Việt Nam.

Chuyên đề