(BĐT) - UBND tỉnh Bình Định vừa đồng ý chủ trương để Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bình Định tổ chức đấu thầu công tác quản lý và bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường trên địa bàn Tỉnh. Thời gian thực hiện đấu thầu theo đề xuất của Sở GTVT Bình Định là trong 2 năm 2016 và 2017 (bắt đầu từ Quý III/2016).

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu, sau 2 năm tổ chức thực hiện đấu thầu, Sở GTVT Bình Định tổng kết, đánh giá và đưa ra đề xuất gửi UBND Tỉnh phương án thực hiện tiếp theo.

Theo Sở GTVT Bình Định, toàn tỉnh Bình Định có 12 tuyến tỉnh lộ với tổng chiều dài 455 km. Đến nay, hầu hết các tuyến tỉnh lộ đều đã được thảm bê tông nhựa hoặc bê tông xi măng, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí duy tu, sửa chữa nên nhiều tuyến đường đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, để có thêm kinh phí, Sở GTVT Bình Định cũng kiến nghị UBND Tỉnh, Bộ GTVT nghiên cứu, bố trí nguồn vốn phù hợp để công tác duy tu, nâng cấp các tuyến tỉnh lộ được tốt hơn.