Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.

“Riêng hai ngày 19 và 20/5 sẽ tiến hành xét nghiệm cho khoảng 30% hộ gia đình. Hiện Đà Nẵng có 300.000 hộ, các hộ sẽ chọn người đại diện là người có nguy cơ cao nhất, hay đi ra ngoài nhất để lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy sẽ có khoảng 90.000 người được lấy mẫu”, bà Yến thông tin. Bà Yến chia sẻ thêm, Sở Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể để các quận, huyện triển khai.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhìn nhận việc xét nghiệm đại diện hộ gia đình sẽ khẳng định được mức độ an toàn trước bầu cử. Ông lưu ý người đại diện hộ gia đình phải đủ tuổi đi bầu cử. Ông lưu ý, các đơn vị phải kích hoạt lại dữ liệu đã xét nghiệm ở từng khu vực. Nếu các đối tượng đã xét nghiệm có thể là đại diện cho hộ gia đình thì loại trừ, không xét nghiệm nữa để tránh trùng lặp, đỡ tốn thời gian, công sức.

Chuyên đề