(BĐT) - Công ty CP 118 Hà Nội vừa được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Cần Thơ (Bên mời thầu) lựa chọn là nhà thầu trúng Gói thầu Xây lắp 02 thuộc Dự án Cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giá trúng thầu là 75,447 tỷ đồng, giảm 93 triệu đồng so với giá gói thầu, đạt tỷ lệ tiết kiệm 0,1%. Thời gian thực hiện hợp đồng 24 tháng, hợp đồng theo đơn giá cố định.

Gói thầu trên được đấu thầu rộng rãi trong nước theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ; đóng thầu ngày 5/12/2019. Có 6 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT), trong đó, 5 nhà thầu bị loại ở bước đánh giá về kỹ thuật. Công ty CP 118 Hà Nội là nhà thầu duy nhất vượt qua bước đánh giá về kỹ thuật, được mở hồ sơ đề xuất về tài chính và trúng thầu.

Bên mời thầu cho biết, trong quá trình đánh giá HSDT, một số nhà thầu trong cuộc thắc mắc về hợp đồng tương tự của Công ty CP 118 Hà Nội. Bên mời thầu đã tiến hành kiểm tra, rà soát và chủ đầu tư của hợp đồng tương tự này đã xác nhận việc Nhà thầu thực hiện hợp đồng với tư cách nhà thầu phụ.

Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, Công ty CP 118 Hà Nội có địa chỉ tại quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Trong vòng hơn 4 năm trở lại đây, Công ty được công bố công khai trúng 4 gói thầu. Trong đó, Gói thầu Xây lắp 02 nêu trên là gói thầu có quy mô lớn nhất, tổng giá trị trúng thầu của 3 gói thầu còn lại chỉ đạt dưới 40 tỷ đồng.