#công nghiệp dược
Việt Nam sở hữu hiện tại chỉ có 228 nhà máy đạt chuẩn GMP

Cần có thêm cơ chế khuyến khích đầu tư sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc

(BĐT) -  Với những định hướng và mục tiêu đã có, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho rằng, hiện chúng ta đã có đủ điều kiện tiên quyết để phát triển ngành công nghiệp dược. Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược đã đề xuất nhiều giải pháp chính sách mang tính vượt trội, khác biệt so với pháp luật hiện hành, nhưng nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội vẫn cho rằng như thế vẫn chưa đầy đủ.
Phần lớn cơ sở vật chất và các trang thiết bị nghiên cứu và sản xuất thuốc còn thiếu, không đồng bộ, chưa tương thích với công nghệ tiên tiến. Ảnh: Nhã Chi

Vạch con đường mới cho ngành công nghiệp hóa dược

(BĐT) - Một trong những nền tảng quan trọng, không thể thiếu để phát triển ngành công nghiệp dược, dược liệu là phải có công nghiệp hóa dược (CNHD). Dự thảo Chương trình phát triển CNHD đến năm 2030, tầm nhìn 2045 do Bộ Công Thương xây dựng được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ, thúc đẩy ngành công nghiệp dược, dược liệu tại Việt Nam.
Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm dược phẩm và y tế của khu vực với khả năng xuất khẩu dược phẩm sang các nước trong khu vực ASEAN. Ảnh minh họa

Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm dược phẩm và y tế của khu vực

(BĐT) - Theo dự báo của nhiều tổ chức quốc tế, ngành dược phẩm tiếp tục thu hút đầu tư trong thời gian tới, trong đó có xu hướng M&A. Với quy mô thị trường 100 triệu dân, đồng thời là thị trường "bắc cầu" sang các khu vực lân cận, Việt Nam được đánh giá có nhiều triển vọng thu hút đầu tư, nâng cấp ngành công nghiệp dược trong nước để tăng tính tự chủ, từng bước làm chủ công nghệ, giảm sự phụ thuộc quá lớn vào nguồn nhập khẩu.
Ảnh Internet

Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất dược của ASEAN

(BĐT) - Đánh giá về cơ hội của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư thông qua triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), ông Bradley Silcox, Chủ tịch Tiểu ban Dược phẩm thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam nhận định, Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm của ASEAN.