Công bố rút khỏi 7 ngành nghề, Vinamilk dọn đường nới room

Đây là những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài và/hoặc Công ty không có hoạt động kinh doanh sinh lời trên thực tiễn.
Công bố rút khỏi 7 ngành nghề, Vinamilk dọn đường nới room

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM) đã có văn bản gửi các cổ đông để lấy ý kiến về việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh.

Theo đó, VNM dự kiến rút khỏi 7 ngành nghề bao gồm bốc xếp hàng hoá, hoạt động dịch vụ chăn nuôi, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, hoạt động dịch vụ trồng trọt, xử lý hạt giống để nhân giống, in ấn, và cuối cùng là ngành tư vấn môi giới, đấu giá bất động sản, quyền sử dụng đất.

Đối với hai ngành nghề là vận tải hàng hoá bằng đường bộ và ngành kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê, Vinamilk sẽ điều chỉnh nội dung chi tiết.

Lý do của việc điều chỉnh ngành nghề đăng ký kinh doanh là do đây là những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài và/hoặc Công ty không có hoạt động kinh doanh sinh lời trên thực tiễn. Do đó cần điểu chỉnh để phù hợp với thực tiễn hoạt động và đáp ứng điều kiện không bị giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Trong một văn bản gửi Thủ tướng và 2 ủy ban Kinh tế và Tài chính & Ngân sách của Quốc hội vào tháng 11/2015, Vinamilk đã đưa ra 4 đề xuất liên quan đến quá trình thoái vốn Nhà nước khỏi doanh nghiệp. Trong đó, đề xuất nâng giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100% thay vì 49% như hiện nay do sữa không phải là ngành nghề kinh doanh nhạy cảm.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư