Cơ hội kết nối nhà đầu tư từ ABAC III

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sáng 12/7, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo giới thiệu về Kỳ họp III Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III) và các sự kiện tổ chức bên lề Kỳ họp.
Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Dự kiến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là khách mời đặc biệt dự và phát biểu tại Phiên khai mạc Kỳ họp vào sáng 27/7.

Kỳ họp thứ III của ABAC có chủ đề là “Nắm bắt - Tham gia - Kiến tạo” với mong muốn nắm bắt những cơ hội khi thế giới đã kết nối trở lại; kiến tạo thông qua hợp tác đưa ra những ý tưởng, sáng kiến; tham gia vào chuyển đổi số, phát triển bao trùm và bền vững.

ABAC III dự kiến có sự tham gia của 200 đại biểu tham dự, bao gồm các thành viên ABAC chính thức, dự khuyết, một số quan chức cao cấp APEC, khách mời của ABAC, một số nhà nghiên cứu, diễn giả…; trong đó có 130 đại biểu đăng ký tham dự trực tiếp.

Trong số các đại biểu đến Việt Nam, có lãnh đạo của các tập đoàn lớn hàng đầu khu vực và thế giới như Chủ tịch các tập đoàn NEC, Marubeni, UPS, Acer…, đồng thời còn có các lãnh đạo của các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư uy tín, có ảnh hưởng lớn trong khu vực.

Theo ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI, ABAC III là sự kiện lớn và có ý nghĩa kinh tế - thương mại rất quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp khu vực. Những chủ đề thảo luận trong Kỳ họp là những vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp khu vực đặc biệt quan tâm, hướng đến phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong khu vực và trên toàn cầu.

Đặc biệt, kỳ họp này là sự kiện quan trọng để Hội đồng xây dựng báo cáo khuyến nghị của doanh nghiệp gửi lên các bộ trưởng phụ trách tài chính, các bộ trưởng phụ trách thương mại, các thống đốc ngân hàng và Báo cáo thường niên của ABAC gửi Lãnh đạo APEC. Ngoài ra, Kỳ họp cũng chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Đối thoại giữa Lãnh đạo APEC với ABAC sẽ diễn ra tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 vào tháng 11/2022 tại Thái Lan.

Bên lề Kỳ họp, VCCI phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức 2 hoạt động quan trọng: Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh (chiều ngày 26/7) nhằm quảng bá môi trường đầu tư kinh doanh và các cơ hội hợp tác của Tỉnh với chủ đề “Quảng Ninh 2022: Hội tụ và Lan tỏa”; Diễn đàn kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông, hướng đến liên kết 4 địa phương dọc theo tuyến cao tốc từ Hà Nội đến cửa khẩu Móng Cái, đó là Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh (chiều ngày 28/7).

Chuyên đề