• Đồng Nai: Chưa có chứng chỉ hành nghề đấu thầu, vẫn ‘cầm cân nảy mực’

  13/04/2020 10:00

  (BĐT) - Theo các kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động đấu thầu ở Đồng Nai được Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh này công bố gần đây, tại nhiều gói thầu, tuy những thành viên của tổ chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) và tổ thẩm định hồ sơ mời thầu (HSMT) không có chứng chỉ hành nghề đấu thầu nhưng vẫn được quyền “cầm cân nảy mực”, dẫn đến nhiều sai phạm.
 • Đồng Nai: Cảnh báo chất lượng tư vấn đấu thầu

  19/02/2019 10:00

  (BĐT) - Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Đồng Nai mới công bố kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động lựa chọn nhà thầu tại một số đơn vị trên địa bàn. Một điểm chung trong kết luận này là có nhiều đơn vị tư vấn đấu thầu chưa đủ năng lực, không đáp ứng yêu cầu của gói thầu vẫn nghiễm nhiên được giao những công việc quan trọng trong công tác lựa chọn nhà thầu.
 • Làm rõ đối tượng bắt buộc có chứng chỉ hành nghề đấu thầu

  15/08/2018 10:00

  (BĐT) - Qua 15 kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu, theo Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), một số cá nhân không thuộc đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu vẫn đăng ký dự thi và số thí sinh này bị trượt khá nhiều. 
 • Đối tượng bắt buộc có chứng chỉ hành nghề đấu thầu

  03/05/2018 08:00

  (BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết, trong thời gian qua, Bộ nhận được văn bản của một số bộ, ngành và địa phương đề nghị giải đáp thắc mắc về đối tượng phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu (CCHNHĐĐT) theo quy định của Thông tư số 03/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu (TT03).

chuyên đề

Kết nối đầu tư