#Chính phủ
Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

Quốc hội xem xét đề xuất tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc

(BĐT) - Trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội thảo luận về đề xuất của Chính phủ cho phép chuyển tiếp một số chính sách tại Nghị quyết số 30/2021/QH15, trong đó có đề xuất cho phép tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành (ĐKLH) thuốc, nguyên liệu làm thuốc khác với quy định của Luật Dược.
Ngày 7/4, tiếp tục kiện toàn nhân sự Quốc hội, Chính phủ. Ảnh: TTXVN

Ngày 7/4, tiếp tục kiện toàn nhân sự Quốc hội, Chính phủ

(BĐT) - Tiếp tục thực hiện công tác nhân sự, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước và một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.
Ảnh: VGP

TỔNG THUẬT: Một Chính phủ có khát vọng vì một Việt Nam hùng cường

Nhiệm kỳ qua là nhiệm kỳ thành công của Chính phủ, thành công đó tạo sắc hồng cho đất nước trên con đường phát triển; tăng trưởng kinh tế, chăm lo an sinh xã hội, ứng phó với dịch COVID-19 là những sắc hồng được thế giới nhìn nhận, làm sáng lên mục tiêu, lý tưởng đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn.
Báo cáo của Chính phủ cho thấy năng suất lao động chưa có sự chuyển biến rõ rệt. Ảnh: Lê Tiên

Tín hiệu tốt từ điều hành quyết liệt của Chính phủ

(BĐT) - Điều hành của Chính phủ rất kiên quyết, chủ động. Chưa bao giờ Chính phủ tổ chức nhiều như vậy các hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, các cuộc công tác để đốc thúc, kiểm điểm công việc với bộ, ngành, địa phương, đưa ra chỉ đạo cụ thể, sâu sát vào từng lĩnh vực. 
Kiên quyết không để nhóm lợi ích chi phối xây dựng thể chế

Kiên quyết không để nhóm lợi ích chi phối xây dựng thể chế

(BĐT) - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương trong quá trình xây dựng thể chế phải giám sát, kiểm tra, kiên quyết không để nhóm lợi ích chi phối; đồng thời, rà soát, bãi bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, gây phiền hà cho người dân... Phó Thủ tướng cho rằng, cần lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính (CCHC).
Thông tin tới các đối tác phát triển tại VDF 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lại quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động Ảnh: Lê Tiên.

Cộng đồng tài trợ đánh giá cao cam kết của Chính phủ

(BĐT) - Cộng đồng tài trợ đánh giá cao cam kết của Chính phủ trong việc xây dựng “Chính phủ kiến tạo” với một kế hoạch hành động mạnh mẽ, cụ thể. Đồng thời, tin tưởng Việt Nam có thể đạt được tham vọng của mình trong các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016 - 2020 và các đối tác phát triển sẵn sàng hỗ trợ, sát cánh với Việt Nam trên chặng đường này.
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016

Xây dựng mô hình 3 đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; khắc phục ngay tình trạng chậm trễ trong công tác phối hợp; khẩn trương có giải pháp xử lý 5 dự án đầu tư không hiệu quả; các cơ quan hành chính nhà nước không tổ chức chúc Tết, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016.
Kịp thời giải quyết các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp

Kịp thời giải quyết các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp

(BĐT) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương kịp thời giải quyết các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp được Văn phòng Chính phủ tổng hợp, chuyển tới các cơ quan xử lý theo thẩm quyền, trả lời cho doanh nghiệp, đồng thời gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.