#chất vấn
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trả lời chất vấn tại phiên họp Quốc hội sáng ngày 6/11

Tiến độ lập quy hoạch đang được đẩy nhanh

(BĐT) - Công tác quy hoạch thực hiện theo Luật Quy hoạch lúc đầu có vướng mắc, nhưng sau khi có Nghị quyết 61/2022/QH15 của Quốc hội thì các vướng mắc đã được giải quyết, tiến độ lập quy hoạch đã được đẩy nhanh hơn. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại phiên chất vấn của Quốc hội sáng 6/11.
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành 2,5 ngày để tiến hành phiên phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Sáng 6/11, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(BĐT) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Quốc hội dành 2,5 ngày (từ ngày 6 - 8/11) để tiến hành phiên phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có phát biểu khai mạc và bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV được biểu quyết thông qua với tỷ lệ 96,15%

Quốc hội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án kết cấu hạ tầng giao thông

(BĐT) - Theo Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV được Quốc hội thông qua chiều 24/6, Quốc hội yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ… tập trung thực hiện những giải pháp, cam kết để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV (ảnh: QH)

Đã quan tâm vào cuộc giải quyết nhiều vấn đề bức thiết của người dân và doanh nghiệp

(BĐT) - Phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sáng nay (6/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trong những ngày vừa qua của Kỳ họp, trên cơ sở thực tiễn, ý kiến của nhân dân, cử tri và của các đại biểu Quốc hội trong thảo luận Tổ và Hội trường, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đã quan tâm thúc đẩy hoặc khởi động giải quyết nhiều vấn đề bức thiết của người dân và doanh nghiệp.
Ngày 3/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn nhóm vấn đề lĩnh vực Xây dựng

Ngày 3/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn nhóm vấn đề lĩnh vực Xây dựng

(BĐT) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, tiếp tục ngày làm việc thứ 12 (3/11), Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Trong 2,5 ngày (từ chiều 3/11 đến 5/11), 4 nhóm vấn đề sẽ chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này là Xây dựng, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Thanh tra.
Bản tin thời sự sáng 16/10

Bản tin thời sự sáng 16/10

(BĐT) - Một số sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Ngân hàng Nhà nước đưa SCB vào diện kiểm soát đặc biệt; Giám đốc CDC Đắk Nông bị cảnh cáo; đề xuất 6 nhóm vấn đề chất vấn thành viên Chính phủ; tàu Bắc - Nam bị gián đoạn, hơn 1.200 khách phải chuyển tải do mưa lũ; đường bay Hà Nội - TP.HCM lọt top 4 đông khách nhất thế giới…
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành Phiên họp ngày 9/6/2022

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Kết thúc 2,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn của 4 tư lệnh ngành

(BĐT) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, tiếp tục ngày làm việc thứ 14 (9/6), Quốc hội kết thúc 2,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn của 4 tư lệnh ngành. Tại phiên chất vấn đã có 266 lượt đại biểu Quốc hội đăng ký tham gia chất vấn, 131 lượt đại biểu Quốc hội đã thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu Quốc hội đã tiến hành tranh luận để làm rõ hơn những vấn đề mà đại biểu quan tâm.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: 72 đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: 72 đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính

(BĐT) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, tiếp tục phiên họp ngày thứ 13 (8/6), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội dành cả ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, lĩnh vực tài chính, lĩnh vực ngân hàng.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và 3 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và 3 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3

(BĐT) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng được các đại biểu Quốc hội lựa chọn trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3.
Tạo sinh kế, bảo đảm công ăn việc làm là yếu tố quyết định để giúp người dân an cư lạc nghiệp trên mảnh đất quê hương. Ảnh VGP/Nhật Bắc

TỔNG THUẬT: THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH TRẢ LỜI CHẤT VẤN

Sáng 12/11, theo chương trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sau khi kết thúc phần chất vấn đối với các Bộ trưởng, từ 9.45' đến 11.20' Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu quan tâm và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
Quốc hội họp Phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày 10/11/2021

Thông cáo báo chí số 14, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

(BĐT) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, tiếp tục ngày làm việc thứ 3 đợt 2 (ngày 10/11), Quốc hội dành cả ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về hai nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực y tế và lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Theo Chương trình, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội và đây là ngày chất vấn đầu tiên của Quốc hội tại kỳ họp.