#cảng hàng không quốc tế Long Thành
CAAV đã tổ chức hội nghị tiền đấu thầu, trả lời trực tiếp các nhà đầu tư những nội dung quan trọng của HSMT 2 dự án thuộc Dự án thành phần 4 Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Dự án thành phần 4 sân bay Long Thành: Khơi điểm nghẽn, mở cơ hội cho nhà đầu tư tiềm lực

(BĐT) - Hồ sơ mời thầu (HSMT) 2 dự án thuộc Dự án thành phần 4 Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang trong thời gian phát hành. Để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm đến dự án, Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) đã tổ chức hội nghị tiền đấu thầu, trả lời trực tiếp các nhà đầu tư những nội dung quan trọng của HSMT. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Tuấn Anh và lãnh đạo các cục, vụ chuyên môn của Bộ GTVT đã tham gia hội nghị này.
Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành

246 tỷ đồng đầu tư trung tâm điều hành số 3 tại sân bay Long Thành

(BĐT) - Cục Hàng không Việt Nam đang mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành số 3 của các hãng hàng không tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành có tổng mức đầu tư dự kiến 246 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tiền thuê đất).
Ảnh Internet

Đánh giá kỹ lưỡng các nội dung điều chỉnh Dự án Cảng hàng không Long Thành

(BĐT) - Trong quá trình triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, có 3 chỉ tiêu của Dự án đã có sự thay đổi so với chỉ tiêu đã được Quốc hội thông qua, trong đó nội dung điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án, kéo dài thời gian bố trí vốn đến năm 2024 thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Sáng 26/10, Quốc hội đã nghe Tờ trình của Chính phủ việc điều chỉnh một số nội dung của Dự án.
Ngày 26/10, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường nghe và thảo luận về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ngày 26/10, Quốc hội thảo luận về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

(BĐT) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, ngày 26/10, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường nghe và thảo luận Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; thảo luận dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi).
Hàng loạt dự án nguồn và lưới điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chậm tiến độ do gặp vướng mắc. Ảnh: Lê Tiên

Trăn trở tiến độ dự án đầu tư của doanh nghiệp nhà nước

(BĐT) - Không ít dự án đầu tư của khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tiếp tục chậm tiến độ dẫn đến giảm hiệu quả đầu tư. Trong khi đó, việc thực hiện các dự án đầu tư mới cũng không được thúc đẩy, có nguy cơ hạn chế đóng góp của khu vực DNNN đối với nền kinh tế trong 5 năm tới.
Phối cảnh Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Liên danh 6 nhà thầu trúng gói thầu giao thông 2.630 tỷ tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

(BĐT) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 6.12 Thi công xây dựng và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình Hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 của Dự án thành phần 3 - Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Đến ngày 10/4/2023, Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 giải ngân được 49.846,7 tỷ đồng, đạt 76,3% tổng kế hoạch được giao. Ảnh: Song Lê

Các dự án trọng điểm quốc gia nỗ lực giải ngân đúng tiến độ

(BĐT) - Tại báo cáo tình hình thanh toán vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng, ước thực hiện 4 tháng kế hoạch năm 2023, Bộ Tài chính cho biết, các dự án trọng điểm quốc gia đều đang nỗ lực để thực hiện giải ngân vốn đầu tư theo đúng tiến độ.
Mô hình Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 - ảnh internet

Gói thầu nhà ga Cảng HKQT Long Thành: Sửa đổi hồ sơ mời thầu, gia hạn đóng thầu đến 28/4

(BĐT) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông báo sửa đổi hồ sơ mời thầu và gia hạn thời gian đóng thầu Gói thầu số 5.10: Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách của Dự án thành phần 3 - Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đến 9h30 ngày 28/4/2023.
Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Liên danh 6 thành viên trúng gói thầu bảo hiểm Cảng HKQT Long Thành

(BĐT) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu 5.13 Bảo hiểm xây dựng công trình Nhà ga hành khách của Dự án thành phần 3 Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.