Cần chính sách thu hút đầu tư vào hạ tầng viễn thông ở vùng sâu, vùng xa

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 25/10/2023, tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi).
Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung của Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi). Ảnh: Nam An
Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung của Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi). Ảnh: Nam An

Phát biểu tại phiên họp, đại biểu Trần Văn Tiến (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc) cho rằng, Luật Viễn Thông (sửa đổi) nên quy định một số chính sách có tính nguyên tắc để thu hút đầu tư phát triển hạ tầng vào khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, bởi đây là những vùng có địa hình phức tạp, dân cư thưa thớt, đầu tư tốn kém, người sử dụng dịch vụ hạn chế, khó hoàn trả vốn, cần có ưu đãi đặc biệt để thu hút đầu tư. Trong khi đó, quy định như Dự thảo quá chung, không rõ các chính sách ưu đãi của Nhà nước nên rất khó thu hút đầu tư.

Về nội dung đấu giá tần số vô tuyến điện, đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM) đề nghị xác định tần số vô tuyến điện là tài sản được đấu giá để bảo đảm thống nhất với các quy định của pháp luật về đấu giá, tần số vô tuyến điện.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu rõ, các đại biểu đánh giá cao việc chuẩn bị báo cáo tiếp thu, giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và tham gia nhiều ý kiến xác đáng để hoàn thiện Dự thảo Luật. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia để hoàn thiện báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện Dự án Luật trình Quốc hội xem xét, thông qua.

Chuyên đề