Các hãng hàng không Việt Nam khôi phục đường bay thường lệ đến Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 8/1, các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay thường lệ đến Trung Quốc như trước đại dịch Covid-19, thay vì bay không thường lệ như hai năm nay.
Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay thường lệ đến Trung Quốc
Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay thường lệ đến Trung Quốc

Vietnam Airlines khôi phục toàn bộ đường bay giữa Hà Nội với Nam Kinh, Thượng Hải; giữa TP.HCM tới các sân bay Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Quảng Châu, tần suất 6 chuyến bay mỗi tuần.

Từ tháng 3, hãng sẽ bắt đầu tăng tần suất đến các điểm Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu.

Vietjet Air cũng khai thác các chặng TP.HCM đi Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Vũ Hán với 6 chuyến mỗi tuần. Từ 23/1, hãng khai thác thêm chặng từ Cam Ranh đến Trường Sa, Thành Đô. Vào mùa hè, Vietjet dự kiến khai thác 85 đường bay, trong đó 60 đường bay đã có xác nhận ở các sân bay.

Hãng Pacific Airlines khai thác các đường bay Hà Nội đi Hàng Châu, Nam Ninh với 2 chuyến mỗi tuần. Hãng cũng có kế hoạch bay đến Quảng Châu và Phúc Châu từ mùa hè tới.

Bamboo Airways tiếp tục khai thác đường bay Hà Nội - Thiên Tân với một chuyến mỗi tuần. Dự kiến từ mùa hè 2023, hãng sẽ khai thác thêm 6 đường bay mới đến Trung Quốc.

Vietravel Airlines hiện chưa có đường bay nào tới Trung Quốc. Hãng dự kiến khai thác các chuyến bay thuê chuyến từ Cam Ranh và Đà Nẵng đi Hàng Châu.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thị trường Trung Quốc trước mắt vẫn khó do tâm lý hành khách e ngại dịch, kinh tế giảm sút, phải cắt giảm chi phí đi lại, du lịch.

Hành khách đi lại thời gian tới chủ yếu là khách công vụ, thương nhân và du học sinh. Do vậy, thị trường hàng không giữa Việt Nam - Trung Quốc chưa thể phục hồi ngay. Việc cấp visa du lịch của Trung Quốc và Việt Nam còn nhiều hạn chế.

Ngày 30/12/2022, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo, Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế đối với chuyến bay quốc tế thường lệ đến nước này. Các hãng bay được khôi phục chuyến bay thường lệ với tần suất theo thỏa thuận hàng không song phương.

Chuyên đề