Hai cụm đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối trên vùng biển Tây Nam Cà Mau sẽ được bầu cử sớm.
Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 1

Vận chuyển phương tiện và lực lượng ra đảo từ ngày 20/5 để kịp bầu cử sớm

Sáng ngày 21/5, cử tri trên đảo Hòn Khoai, Ủy ban Bầu cử xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) sớm.

Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 2

Đúng 7 giờ sáng ngày 21/5, các lực lượng trên đảo Hòn Khoai bắt đầu bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp

Các lực lượng đang công tác trên đảo Hòn Khoai thực hiện quyền lựa chọn người đại diện cho mình trong ý thức, thái độ phòng, chống dịch COVID -19 được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn.

Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 3

Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện vệ sinh y tế

Trên đảo Hòn Khoai có 4 lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên là Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Trạm Hải đăng và Kiểm lâm và công nhân, người lao động của một số doanh nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo tham gia bầu cử, với khoảng 200 người.

Việc bầu cử bắt đầu từ 7 giờ sáng nay, chương trình tổ chức bầu cử diễn ra trang nghiêm, an toàn. Các cán bộ, chiến sỹ và người lao động thể hiện sự háo hức khi đến điểm bầu cử đặt tại Đồn Biên phòng Hòn Khoai.

Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 4

Đồn biên phòng Hòn Khoai nơi đặt điểm bầu cử trên đảo

Các cử tri đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Cử tri lần lượt trình thẻ cử tri, nhận phiếu bầu, vào phòng kín, thực hiện quyền lựa chọn những ứng cử viên có tâm, có đức, có tài để bầu chọn theo ý chí và nguyện vọng của mình.

Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 5

Chuẩn bị vào bầu cử tại Đồn biên phòng Hòn Khoai

Cũng trong sáng nay, tại đảo Hòn Chuối, Ủy ban Bầu cử thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) tổ chức cho các lượng lượng chức năng đang công tác tại đảo và ... hộ dân bầu cử sớm.

Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 6

Cử tri trên các đảo thực hiện việc bầu cử rất sớm theo tinh thần của Ban chỉ đạo bầu cử

Trên đảo Hòn Chuối hiện có tổng số 177 cử tri, thuộc các đơn vị Đồn Biên phòng, Trạm ra đa 615 Hải quân Vùng 5, Hải đăng và 116 cử tri là cư dân đang sinh sống trên đảo.

Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 7

Cử tri xem xét, lựa chọn ứng cử viên xứng đáng để bầu vào QH và HĐND các cấp

Trong tổng số cửa tri bỏ phiếu tại đảo Hòn Chuối, có 14 cử tri là cán bộ, chiến sỹ tàu HQ 796 Hải quân Vùng 5 và 3 cán bộ BĐBP Cà Mau tăng cường trên tàu HQ 796 thực hiện nhiệm vụ tuần tra phòng, chống dịch COVID-19 trên vùng biển Cà Mau.

Cà Mau: Bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 8

Trên các đảo, các lực lượng làm nhiệm vụ rất nghiêm túc lựa chọn ứng cử viên xứng đáng

Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu, thùng phiếu sẽ được liên phong và Ủy ban bầu cử trên đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối vận chuyển vào đất liền.

Theo Tiền Phong