Giao dịch sôi động của thị trường vàng hiện nay, theo BVSC, chỉ là hiệu ứng mang tính nhất thời.
BVSC: Đầu tư vàng vẫn không hấp dẫn ở thời điểm này

Theo bản tin chứng khoán ngày 17/2 của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Ngày 11/2/2016 vừa qua, giá vàng đã tăng lên mức 1.263,48 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 2/2015. Trong 1 báo cáo ra ngày 15/2/2016, Goldman Sachs Group Inc cho rằng đã đến lúc nhà đầu tư nên bán vàng vì mức giá cao như vậy là không hợp lí.

Cụ thể, nhà phân tích Jeffrey Currie và Max Layton viết trong báo cáo: giá vàng sẽ giảm còn 1.100 USD/ounce trong 3 tháng và xuống mức 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới. Lí do giá vàng thế giới được đẩy lên cao do giới đầu tư lo ngại khủng hoảng kinh tế sẽ xảy ra, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới buộc phải áp dụng lãi suất âm để kích thích kinh tế trong khi kinh tế Trung Quốc đang trên đà giảm tốc.

Mặc dù vậy, xác suất để xảy ra khủng hoảng được Goldman Sachs đánh giá là rất thấp và việc giá vàng lên cao xuất phát từ lo ngại thái quá của giới đầu tư.

Tại Việt Nam, theo BVSC, do hiệu ứng của ngày lễ Thần Tài, giao dịch mua bán vàng trong nước đã có một ngày sôi động. Giá vàng được các doanh nghiệp trong nước niêm yết quanh mức 33,5 triệu đồng/lượng (cao hơn khoảng 1,2 triệu đồng so với giá thế giới quy đổi).

Tuy nhiên, các chuyên gia của công ty này đánh giá đây chỉ là hiệu ứng mang tính nhất thời. Về cơ bản, BVSC cho rằng kênh đầu tư vàng vẫn không thực sự hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.

Theo Trí thức trẻ