(BĐT) - Sáng ngày 26/4/2021, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo mới của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) để trao đổi về việc tổ chức VBF năm 2021.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao đổi với Ban lãnh đạo mới của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) về việc tổ chức VBF năm 2021. Ảnh: Trương Gia

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao đổi với Ban lãnh đạo mới của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) về việc tổ chức VBF năm 2021. Ảnh: Trương Gia

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng Chủ tịch liên minh VBF Tetsu Funayama bày tỏ hy vọng tiếp tục được đồng hành với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc xúc tiến đầu tư, quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ông Tetsu Funayama cho biết, VBF đề xuất chủ đề chính của VBF năm 2021 là “Tiêu điểm 2025 - Làm thế nào để khu vực tư nhân và Chính phủ song hành tạo nên nền tảng an toàn và bền vững để đạt các mục tiêu năm 2025”.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh sự chủ động công việc của Nhóm công tác VBF trong việc đề xuất nội dung và chúc mừng Ban lãnh đạo mới của VBF. Bộ trưởng tin tưởng, VBF sẽ tiếp tục là một kênh đối thoại chính sách quan trọng và hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp với Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị tên chủ đề của VBF năm 2021 nên cô đọng, tập trung theo định hướng phát triển của Việt Nam, có thể là “Khu vực tư nhân đồng hành cùng Chính phủ thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng”. Đồng thời đề xuất sáng kiến thành lập Quỹ Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam.

Để chuẩn bị cho VBF năm 2021, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị Ban lãnh đạo VBF tiếp tục đề xuất các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát thực tiễn và căn cứ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mà cụ thể là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 16/4/2021 và chỉ đạo của Thủ tướng về những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá chiến lược cần thực hiện trong thời gian tới.