Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu khắc phục hậu quả mưa, lũ

(BĐT) - Chiều ngày 31/10/2016, Bộ GTVT gửi công điện khẩn tới các đơn vị liên quan để kịp thời ứng phó với mưa, lũ tại các tỉnh miền Trung.
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu khắc phục hậu quả mưa, lũ

Theo Bộ GTVT, chiều ngày 31/10, mực nước trên sông Gianh tại Mai Hóa xuống mức 4,25m, trên báo động 1 là 0,75m; trên sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ lên mức 13,3m, dưới báo động 3 là 0,2m; tại Hòa Duyệt lên mức 8,5m, dưới báo động 2 là 0,5m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên, đặc biệt tại một số huyện: Hương Khê, Đức Thọ (Hà Tĩnh), Minh Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra trên các tuyến quốc lộ; kiểm tra mức độ hư hỏng tại các bến phà, cầu phao, các khu vực đường xung yếu, các cầu yếu… để kịp thời sửa chữa, khắc phục đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian nhanh nhất; đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo các chủ đầu tư, các nhà thầu thi công đường bộ triển khai khắc phục hậu quả mưa, lũ.

Tổng cục Đường bộ cũng được giao chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên đường bộ sau mưa, lũ, phải giữ được mặt đường êm thuận, khô ráo, các công trình thoát nước luôn thông thoát, hệ thống báo hiệu đầy đủ, rõ ràng; sữa chữa, gia cường kho tàng, cơ sở vật chất hiện có của đơn vị, đảm bảo an toàn.

Bộ GTVT cũng lưu ý các tổng công ty trực thuộc đảm bảo giao thông thông suốt, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị thi công, cho các hạng mục công trình; cần đặc biệt chú ý các hạng mục thi công dưới nước, các công trình ở miền núi hay có lũ đột xuất, các công trình trên biển hoặc ven biển, neo đậu các phương tiện thủy đảm bảo an toàn không bị trôi, va vào công trình khác.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư