#Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bản tin thời sự sáng 18/5

Bản tin thời sự sáng 18/5

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Xây dựng vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy; Đồng Nai xác định lại giá đất hàng loạt dự án để truy thu; sau cảnh báo, nhà thầu thi công Dự án Quốc lộ 31 vẫn chậm tiến độ; loạt cổ phiếu bị cấm giao dịch phiên sáng…
Ảnh Internet

Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016 - 2021 có vi phạm

(BĐT) - Tại Kỳ họp thứ 19 (từ ngày 6 - 8/9/2022), dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương Trần Cẩm Tú, UBKT Trung ương xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn

Sáng 11/11, sau khi kết thúc phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn trực tiếp tại nghị trường Quốc hội.
Chốt 4 bộ trưởng trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội

Chốt 4 bộ trưởng trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội

(BĐT) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sẽ trả lời chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Việc thẩm định giá sách giáo khoa có thể có rủi ro về đạo đức, dẫn đến giá thẩm định ở mức cao, gây thiệt hại cho người dân. Ảnh: My Anh

Định giá tối đa sách giáo khoa: Liệu có khả thi?

(BĐT) - Trước sự việc giá sách giáo khoa (SGK) mới được công bố ở mức cao, cơ quan chức năng cho biết đã đề xuất bổ sung mặt hàng SGK vào danh mục Nhà nước định giá bằng hình thức định giá tối đa. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, giải pháp này khó khả thi. Thay vào đó, Nhà nước nên bỏ một phần chi phí để thực hiện biên soạn và giữ bản quyền, giá SGK chỉ nên bao gồm phần in ấn.
Mua sắm trang thiết bị dạy học không đúng quy định tại một số trường phổ thông dân tộc nội trú là nguyên nhân gây lãng phí ngân sách nhà nước. Ảnh: Nhã Chi

Phát hiện nhiều sai phạm trong xây dựng trường nội trú

(BĐT) - Đề án “Củng cố và phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) giai đoạn 2011 - 2015” được thực hiện đã có những đóng góp tích cực trong thay đổi chất lượng giáo dục tại các tỉnh miền núi. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bộ GD&ĐT kêu khó khi đấu thầu các dự án ODA

(BĐT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác đấu thầu tại các dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của nước ngoài do các đơn vị thuộc Bộ thực hiện còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng.