• Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn

  11/11/2021 09:11

  Sáng 11/11, sau khi kết thúc phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn trực tiếp tại nghị trường Quốc hội.
 • Chốt 4 bộ trưởng trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội

  31/10/2021 11:34

  (BĐT) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sẽ trả lời chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
 • Định giá tối đa sách giáo khoa: Liệu có khả thi?

  23/04/2020 10:00

  (BĐT) - Trước sự việc giá sách giáo khoa (SGK) mới được công bố ở mức cao, cơ quan chức năng cho biết đã đề xuất bổ sung mặt hàng SGK vào danh mục Nhà nước định giá bằng hình thức định giá tối đa. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, giải pháp này khó khả thi. Thay vào đó, Nhà nước nên bỏ một phần chi phí để thực hiện biên soạn và giữ bản quyền, giá SGK chỉ nên bao gồm phần in ấn.
 • Phát hiện nhiều sai phạm trong xây dựng trường nội trú

  12/01/2017 14:00

  (BĐT) - Đề án “Củng cố và phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) giai đoạn 2011 - 2015” được thực hiện đã có những đóng góp tích cực trong thay đổi chất lượng giáo dục tại các tỉnh miền núi. 
 • Bộ GD&ĐT kêu khó khi đấu thầu các dự án ODA

  01/03/2016 10:25

  (BĐT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác đấu thầu tại các dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của nước ngoài do các đơn vị thuộc Bộ thực hiện còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng.

chuyên đề

Kết nối đầu tư