(BĐT) - Ở tuổi 95, ông Charlie Munger được biết đến là “cánh tay phải” của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Vị Phó Chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD, theo Forbes.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Bên cạnh vai trò trợ thủ đắc lực cho ông Buffett, ông Munger còn là Chủ tịch của hãng xuất bản báo chí Daily Journal Corp và là thành viên trong hội đồng quản trị nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ Costco.

Ông Munger đã có một cuộc sống thành công rực rỡ gần như ở bất cứ tiêu chuẩn nào, CNBC nhận xét. Cuối tuần trước, tại cuộc họp thường niên của Daily Journal, ông Munger đã được yêu cầu phản ánh về hành trình đó.

“Bí quyết của tôi rất dễ dàng, bởi vì nó đơn giản”, ông nói và liệt kê ra một danh sách những lời khuyên một cách ngắn gọn. “Bạn không có nhiều ghen tị, bạn không có nhiều oán giận, bạn không bội chi thu nhập của mình, bạn vui vẻ bất chấp những rắc rối của bản thân, và bạn làm những gì bạn phải làm. Tất cả những quy tắc đơn giản này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn”, ông Munger cho hay.

“Luôn vui vẻ là một việc làm khôn ngoan. Và liệu bạn có thể vui vẻ khi hoàn toàn sa lầy vào những căm ghét hay oán giận được không? Tất nhiên là bạn không thể? Vậy tại sao bạn phải tiếp tục?”, ông Munger chia sẻ.