(BĐT) - Berkshire Hathaway, tập đoàn đa lĩnh vực khổng lồ của tỷ phú Warren Buffett, đạt tăng trưởng lợi nhuận 2 con số trong quý III/2021, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 của một loạt lĩnh vực kinh doanh. Qua đó, khối tiền mặt của Berkshire cũng đạt mức cao kỷ lục, gần 150 tỷ USD.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo Báo cáo tài chính quý III/2021 công bố mới đây, Berkshire đạt 6,47 tỷ USD lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Berskhire cho biết nhiều bộ phận của Tập đoàn đã hưởng lợi từ sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, khi nhu cầu của người tiêu dùng bắt đầu quay trở lại mức trước đại dịch. Lợi nhuận hoạt động của các mảng đường sắt, dịch vụ tiện ích và năng lượng tăng 11% so với quý III/2020, đạt 3,03 tỷ USD.

Ở thời điểm cuối tháng 9/2021, Berkshire nắm lượng tiền mặt kỷ lục 149,2 tỷ USD, tăng từ con số 144,1 tỷ USD vào cuối quý II. Trong khi đó, những năm gần đây, ông Buffett chưa thực hiện vụ thâu tóm quy mô lớn nào, trong bối cảnh mức định giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao kỷ lục và thị trường mua lại và sáp nhập (M&A) có mức độ cạnh tranh cao.

Khối tiền mặt khổng lồ được tích tụ ngay cả khi Berkshire tích cực mua lại cổ phiếu. Trong quý III, Tập đoàn đã chi 7,6 tỷ USD để mua lại cổ phiếu của chính mình, nâng tổng mức mua trong 9 tháng lên 20,2 tỷ USD. Năm ngoái, Berkshire chi kỷ lục 24,7 tỷ USD để mua lại cổ phiếu.