Bến Tre: Cho phép Nhà thầu Thiên An Phú tiếp tục thi công lắp đặt thiết bị chống sét

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre vừa có công văn gửi Cục Quản lý đấu thầu, Báo Đấu thầu, thông báo thu hồi Văn bản số 824 ngày 24/8/2020 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Đại về việc chấm dứt hợp đồng thi công thiết bị hệ thống chống sét với Công ty CP Thiên An Phú.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ngày 24/8/2020, Ban có Văn bản số 824 gửi Cục Quản lý đấu thầu và Báo Đấu thầu để đăng tải thông tin nhà thầu không hoàn thành hợp đồng. Sau khi xem xét tình hình thực tế và qua làm việc trực tiếp với Nhà thầu, UBND huyện Bình Đại thấy chủng loại kim thu sét mà Nhà thầu đã đề xuất hiện tại trên thị trường đang khan hiếm và khó nhập hàng từ nước ngoài do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, UBND huyện Bình Đại cho phép Nhà thầu tiếp tục gia hạn hợp đồng thi công lắp đặt các thiết bị chống sét.

Trước đó, Ban đã ký kết 8 hợp đồng thi công lắp đặt “trang bị hệ thống chống sét cho các trường trên địa bàn huyện” với Công ty CP Thiên An Phú. Qua thời gian triển khai thi công, lắp đặt, Nhà thầu đã không hoàn thành đúng theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Cụ thể, thời gian thực hiện hợp đồng là 30 ngày, kể từ ngày 7/5/2020, thời gian gia hạn thực hiện hợp đồng đến hết ngày 30/7/2020. Tuy nhiên, do Nhà thầu vẫn không triển khai thi công các hợp đồng trên nên Ban chấm dứt hợp đồng.

Chuyên đề