(BĐT) - Trong khuôn khổ Hội thảo Tổng kết Thương mại Toàn cầu hàng năm (Global Trade Review - GTR) - Châu Á - Tuần lễ Thương mại và Quản lý tiền mặt 2016 tổ chức tại Singapore, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố các ngân hàng đạt giải thưởng của Chương trình Tài trợ thương mại (TFP). 
Đại diện BIDV nhận giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam năm 2016”

Đại diện BIDV nhận giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam năm 2016”

Trong đó, BIDV là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được ADB trao giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam năm 2016”.

Giải thưởng nhằm vinh danh các ngân hàng đối tác tích cực nhất của Chương trình Tài trợ Thương mại, được ADB đánh giá và bầu chọn dựa trên số lượng giao dịch thực hiện năm 2015 đến giữa năm 2016. Việc BIDV được ADB vinh danh là sự khẳng định đối với những nỗ lực của BIDV trong việc duy trì và củng cố năng lực hoạt động, mở rộng hoạt động tài trợ thương mại và cả trong việc minh bạch thông tin.

Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB thực hiện bảo lãnh và cho vay hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế. Từ năm 2009 đến nay, Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB đã hỗ trợ hơn 8.200 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với khoảng 11.800 giao dịch với giá trị trên 23,6 tỷ USD.