500.000 lượt doanh nghiệp tiếp cận hoạt động chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tại Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thích ứng và phục hồi trong tình hình mới” tổ chức ngày 8/12/2021, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết, năm 2022, các hoạt động hỗ trợ DNNVV giúp DN thích ứng và phục hồi trong tình hình mới sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.
Năm 2022, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thích ứng và phục hồi trong tình hình mới sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Ảnh: Lê Tiên
Năm 2022, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thích ứng và phục hồi trong tình hình mới sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Ảnh: Lê Tiên

Sự kiện nhằm chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao hiệu quả hỗ trợ DN trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tập trung vào việc hỗ trợ kết nối, chuyển đổi số cũng như tiếp cận tài chính cho DNNVV có thể thích ứng vượt qua khó khăn.

Ông Hùng cho hay, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2021, hoạt động sản xuất, kinh doanh của DNNVV bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc triển khai các hoạt động của Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV (LinkSME), đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ trực tiếp tại DNNVV. Tuy nhiên, Bộ KH&ĐT và Dự án trong gần 1 năm qua đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ DNNVV và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Về hỗ trợ kết nối DNNVV với DN đầu chuỗi đã có 64 đơn hàng kết nối thành công với tổng giá trị gần 1,3 triệu USD. Đồng thời, đã tổ chức được 11 khóa đào tạo cho DNNVV về kỹ thuật; đào tạo về quy trình sản xuất cho hơn 700 DNNVV.

Tính đến nay có hơn 500 DNNVV được hỗ trợ đào tạo tăng cường năng lực tiếp cận tài chính và quản trị tài chính. Ước tính đến cuối tháng 12/2021 sẽ có 10 DN được hỗ trợ thành công các khoản vay mới và tái cấu trúc nợ với tổng giá trị 170 tỷ đồng.

Về hỗ trợ DNNVV chuyển đổi số, có hơn 500.000 lượt DN tiếp cận các hoạt động, thông tin về Chương trình chuyển đổi số…

Chuyên đề

Kết nối đầu tư