2 nhà thầu tham dự gói thầu sửa chữa nhà ăn ở Thủy điện Thác Mơ

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Hai nhà thầu gồm: Công ty TNHH Xây dựng Minh Hoàng và Công ty TNHH Đồng Tâm Đà Lạt đã tham gia nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) Gói thầu Sửa chữa nhà ăn ca công nhân vận hành thuộc Dự án Các gói thầu phục vụ sản xuất kinh doanh số 07 năm 2022. Đây là thông tin được Công ty CP Thủy điện Thác Mơ đưa ra trong Biên bản mở thầu Gói thầu vừa công bố.
Công trình Thủy điện Thác Mơ (ảnh: EVNGENCO2)
Công trình Thủy điện Thác Mơ (ảnh: EVNGENCO2)

Gói thầu Sửa chữa nhà ăn ca công nhân vận hành do Công ty CP Thủy điện Thác Mơ làm chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu.

Gói thầu có giá là 789,895 triệu đồng, được mời thầu từ ngày 28/8 - 9/9/2022. Nguồn vốn thực hiện từ nguồn sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty CP Thủy điện Thác Mơ. Hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng, phương thức lựa chọn nhà thầu một giai đoạn một túi hồ sơ.

Theo Công ty CP Thủy điện Thác Mơ, khu nhà ăn ca công nhân vận hành xây dựng đã trên 25 năm. Hiện công trình đã hư hỏng, xuống cấp cần phải nâng cấp, sửa chữa lại cho phù hợp với công năng sử dụng cũng như đảm bảo an toàn và mỹ quan công trình.

Về giải pháp sửa chữa, phá bỏ một số kết cấu không phù hợp để mở rộng không gian nhà ăn thông thoáng, phá bỏ gạch nền xi măng đã cũ, bong tróc thay thế bằng vật liệu mới. Thay thế trần nhựa đã hư hỏng bằng trần thạch cao, khung nhôm nổi, sửa chữa thay mới khu nhà vệ sinh phù hợp với không gian, cảnh quan. Đồng thời, chống thấm sê nô, sửa chữa thay mới các cửa đi, cửa sổ bằng vật liệu cửa nhựa, lõi thép, sửa chữa thay thế thiết bị điện và lắp đặt máy lạnh phòng ăn.

Trước đó, phản ánh tới Đường dây nóng của Báo Đấu thầu, một nhà thầu có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại khu vực phía Nam cho biết, hồ sơ mời thầu (HSMT) của Gói thầu có yêu cầu nhà thầu lập bản vẽ mặt bằng tổ chức thi công, bản vẽ các kho chứa vật tư…, nhưng Bên mời thầu lại không cung cấp những bản vẽ thiết kế liên quan để nhà thầu làm căn cứ lập. Nhà thầu đã tìm cách liên hệ với Bên mời thầu, song không thể liên hệ được.

Tuy nhiên, một chuyên viên phụ trách công tác đấu thầu thuộc Phòng Vật tư thuộc Công ty CP Thủy điện Thác Mơ cho biết: “Chúng tôi không nhận được bất kỳ yêu cầu làm rõ nào về nội dung này của nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia”.

Hướng dẫn về việc làm rõ HSMT, Điểm c Khoản 2 Điều 14 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định: “Trường hợp cần làm rõ HSMT thì nhà thầu phải gửi văn bản đề nghị đến bên mời thầu tối thiểu 3 ngày làm việc (đối với đấu thầu trong nước), 5 ngày làm việc (đối với đấu thầu quốc tế) trước ngày có thời điểm đóng thầu để xem xét, xử lý”.

Chuyên đề