#xét xử
Tài sản, vật chứng kê biên nhiều khi nằm trong tình trạng pháp lý phức tạp

Rắc rối xử lý vật chứng trong tranh chấp dân sự

Tài sản, vật chứng kê biên trong vụ án hình sự nhiều khi nằm trong tình trạng pháp lý phức tạp. Đặc biệt là khi bản thân các bên trong vụ án phát sinh nhiều quan hệ pháp luật chồng chéo trên chính tài sản đó.
Bị cáo Lý Xuân Hải

Khi doanh nhân “ngã ngựa”

Vài năm trở lại đây, dư luận không còn quá bất ngờ khi xuất hiện thông tin một tổng giám đốc hay chủ tịch HĐQT của một công ty nào đó bị “sờ gáy”. Chốn thương trường không đổ máu như chiến trường, nhưng vẫn luôn để lại những cú “ngã ngựa” đau đớn.
Ảnh Internet

Nhiều lĩnh vực “nóng” còn tham nhũng

(BĐT) - Theo nhận định của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC), trong những năm qua, tình hình tội phạm tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ở lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thuế, quản lý đầu tư, dự án, đất đai… với tính chất tội phạm phức tạp, thủ đoạn tinh vi.
Lợi dụng chính sách ưu đãi xuất khẩu, các đối tượng đã xuất khẩu khống rượu Vodka Hà Nội để bán trong nước hưởng lợi

Cựu Giám đốc Halico tiếp tay cho trốn thuế hầu tòa

Vừa qua, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Hồ Văn Hải, cựu Giám đốc CTCP Cồn rượu Hà Nội (Halico) về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, tiếp tay cho hành vi trốn thuế của Công ty Hoàng Lân.
Năm 2013, thị trường bất động sản xôn xao khi cựu Chủ tịch Vina Megastar bị bắt

Dai dẳng vụ án Vina Megastar

Vừa qua, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại CTCP Tập đoàn Vina Megastar (Vina Megastar), nhưng phiên tòa đã phải hoãn.
Bị cáo Hiệp (hàng đầu) và đồng phạm.

Đại gia... Hoàng Gia và cú lừa 152 tỷ đồng

Với mục đích vay được nhiều tiền của ngân hàng, Hiệp đã chỉ đạo các thành viên trong hai công ty làm giả giấy tờ để chứng minh hai công ty của Hiệp có nhiều tài sản. Từ các giấy tờ giả này, Hiệp đã “qua mặt” ngân hàng để vay và chiếm đoạt số tiền hơn 152 tỷ đồng.
Nhiều hành vi bị cấm được quy định rõ trong Luật Đấu thầu vẫn bị vi phạm tại Dự án Bắc Thăng Long - Vân Trì (Hà Nội). Ảnh: NC st

Năm mới, lĩnh vực đấu thầu thêm “cây gậy” mới

(BĐT) - Năm 2015, không ít sai phạm trong lĩnh vực đấu thầu đã được phát hiện. Với hướng xử lý nghiêm khắc hơn, xử lý hình sự, năm 2016 tới đây, các bên tham gia đấu thầu sẽ buộc phải tuân thủ chặt chẽ hơn các quy định về đấu thầu.

Kết nối đầu tư