Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn: Nhà thầu định danh với chất lượng và vượt tiến độ

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Với mỗi công trình đảm nhận thi công, Công ty TNHH Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn luôn khiến chủ đầu tư yên tâm về chất lượng thi công, vượt tiến độ đề ra và có sức bứt phá ngoạn mục.
Trên công trường Gói thầu XL01 Xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cống Cái Lớn
Trên công trường Gói thầu XL01 Xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cống Cái Lớn

Dấu ấn trên các công trình nâng cấp đô thị

Tháng 6/2019, Liên danh Công ty TNHH MTV Trần Trân - Công ty TNHH Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn - Công ty CP Hassyu Việt Nam - Công ty CP Cơ khí và Xây lắp 276 đã được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang lựa chọn thực hiện Gói thầu số 1A Xây dựng cống Kênh Nhánh thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình kiểm soát mặn ven biển Tây trên địa bàn Rạch Giá, Châu Thành và Kiên Lương.

Đây là loại công trình cấp II, thuộc dự án nhóm B, được khởi công xây dựng từ tháng 4/2019 và đã hoàn thành vào tháng 12/2020, gắn liền với tên tuổi Công ty TNHH Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn (Nhà thầu Thanh Tuấn).

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Kiên Giang đánh giá, một số cống ngăn mặn kết hợp cầu giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thông xe trước thời hạn, đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang, các hạng mục của công trình nói trên hoàn thành sẽ tham gia vào hệ thống công trình hiện có góp phần kiểm soát mặn, triều cường, hạn chế thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu, điều tiết nguồn nước mặn, giữ ngọt và tiêu úng để ổn định sản xuất, sinh kế của người dân vùng ven biển Kiên Giang, vùng tứ giác Long Xuyên, Tây sông Hậu và các vùng lân cận…

“Công trình đưa vào sử dụng thực sự mang lại bộ mặt mới, khang trang, hiện đại và rất phù hợp với cảnh quan của TP. Rạch Giá”, đại diện Chủ đầu tư khẳng định.

Đồng thời, công trình từng bước khép kín tuyến đê biển đáp ứng mục tiêu chương trình củng cố, nâng cấp đê biển từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang theo Quyết định số 667/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; kết nối đồng bộ hệ thống giao thông từ nội ô ra các tuyến trục đường chính, các quốc lộ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương trong thời gian tới.

Tên tuổi của Nhà thầu Thanh Tuấn gắn liền với nhiều đột phá trong nâng cấp, cải thiện hạ tầng đô thị của nhiều tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như tại TP.HCM. Cụ thể như Dự án Xây dựng 4 đoạn đê bao xung yếu khu vực quận Thủ Đức thuộc bờ tả sông Sài Gòn triển khai năm 2018 đã giúp thành phố Thủ Đức tương lai hình thành khu đô thị ven sông Sài Gòn hoa lệ. Hai gói thầu lớn của Dự án Nạo vét rạch Xóm Củi với sự có mặt của Thanh Tuấn cũng được kỳ vọng sẽ giúp nhiều khu vực tại Quận 8, Bình Chánh, Nhà Bè ngày càng văn minh, hiện đại hơn.

Gói thầu số 1A Xây dựng cống Kênh Nhánh đã hoàn thành vào tháng 12/2020 ảnh 1

Gói thầu số 1A Xây dựng cống Kênh Nhánh đã hoàn thành vào tháng 12/2020

Tiên phong trong các dự án thủy lợi

Với thế mạnh là thi công, cung cấp vật tư trọn gói các công trình dưới nước, dấu ấn của Thanh Tuấn tại các công trình thủy lợi tại khu vực phía Nam ngày càng rõ nét. Để được tin tưởng giao thi công hàng loạt công trình dưới nước có quy mô lớn như thời gian qua, Thanh Tuấn luôn giữ phong độ “làm chủ tiến độ”, “về đích trước hạn” với phương châm “người thật, việc thật”.

Tháng 7/2020, chỉ 8 tháng sau lệnh khởi công, công tác gác dầm ba nhịp mố, trụ đầu tiên của Gói thầu XL01 Xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cống Cái Lớn đã được Nhà thầu Thanh Tuấn hoàn thành.

Đây là dấu mốc rất quan trọng của Gói thầu XL01 nói riêng cũng như Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé nói chung. Đây cũng là tín hiệu tốt thúc đẩy các nhà thầu còn lại tăng tốc thi công, sớm đưa Dự án vào vận hành.

Trao đổi với Báo Đấu thầu, ông Lê Hồng Linh, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 (Bộ NN&PTNT) cho biết: “Thanh Tuấn luôn khiến chủ đầu tư yên tâm về chất lượng thi công, luôn vượt tiến độ đề ra và có sức bứt phá ngoạn mục so với nhiều nhà thầu. Chúng tôi ghi nhận nỗ lực rất lớn từ đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động của Nhà thầu Thanh Tuấn. Với quy mô công trình này, thông thường thời gian thi công khoảng 40 tháng. Tuy nhiên, áp lực của hạn mặn tại khu vực quá lớn nên chúng tôi đã tính toán để Dự án hoàn thành trong vòng 25 tháng. Từ tiến độ của Thanh Tuấn, chúng tôi hoàn toàn có niềm tin với việc về đích trước hạn”.

Tại Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10, các dự án như Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1; Tiểu dự án Kiểm soát nguồn nước, thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Nam Măng Thít, tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long thuộc Dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ICRSL)… đều có dấu ấn sâu đậm của nhà thầu này.

Chuyên đề