#văn phòng
Ảnh minh họa.

Mở thầu không có sự tham gia của nhà thầu?

(BĐT) - Theo Biên bản đóng thầu và Biên bản mở thầu được Bên mời thầu cung cấp, không có nhà thầu nào ký tên trong các biên bản này. Chỉ có 5 thành viên (thuộc Bên mời thầu) “tiến hành ghi nhận thời điểm đóng thầu” và “cùng nhau mở thầu” cho cả 5 gói thầu.
Bất động sản văn phòng sẽ thu hút đầu tư trong năm 2016

Bất động sản văn phòng sẽ thu hút đầu tư trong năm 2016

(BĐT) - Năm 2016, xét về bất động sản thương mại đang hoạt động, bất động sản văn phòng sẽ tiếp tục là mục tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài chính. TP.HCM và Hà Nội vẫn là thị trường nhận được nhiều sự quan tâm, thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài mới một khi các hiệp định thương mại tự do mới có hiệu lực.
Bên mời thầu - Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự khẳng định sẽ rà soát và phản hồi các kiến nghị mà nhà thầu đã phản ánh

Gói thầu “Chỉnh lý tài liệu lưu trữ thi hành án dân sự năm 2015”: Hồ sơ mời thầu bất hợp lý?

(BĐT) - Thực tế gần đây cho thấy, năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu ngày càng nâng lên, không chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị tốt hồ sơ dự thầu, mà còn có khả năng phản biện và chỉ ra những điểm bất hợp lý trong hồ sơ mời thầu (HSMT) của chủ đầu tư/bên mời thầu. Điều này cũng góp phần nâng cao hiệu quả từng đồng vốn mà Nhà nước bỏ ra.
Ảnh minh họa

Khẩn trương xử lý vi phạm về đấu thầu

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 29/02/2016 tham mưu, đề xuất Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, xử lý vi phạm về đấu thầu theo kiến nghị của Tổng Thanh tra Chính phủ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Liệu có khuất tất trong quá trình lựa chọn nhà thầu?

(BĐT) - Ngày 19/2, Báo Đấu thầu nhận được Đơn kiến nghị của Công ty TNHH Cát Tường  đối với gói thầu “Chỉnh lý tài liệu lưu trữ thi hành án dân sự năm 2015” do Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự làm bên mời thầu. 
Bà Trương Thị Hạ trao đổi về câu chuyện của gia đình mình - Ảnh Hữu Khá

Cấp sổ đỏ sai, không chịu bồi thường

UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cấp sổ đỏ cho hộ dân này chồng lên đất của hộ dân khác. Dù đã thừa nhận sai nhưng suốt 6 năm qua không bồi thường cho dân.
Nhà thầu đợi cán bộ đi chúc Tết về để mua được HSMT

Nhà thầu đợi cán bộ đi chúc Tết về để mua được HSMT

(BĐT) - Ngày 28/1/2016, Báo Đấu thầu đã nhận được phản hồi từ phía nhà thầu Công ty TNHH MTV SXTM DV KT Ngô Gia (địa chỉ tại Cần Thơ) là đã mua được hồ sơ mời thầu (HSMT) Gói thầu “Mua sắm và lắp đặt trang trí nội thất” thuộc Dự án “Trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang”.
Ảnh Internet

Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang không bán hồ sơ mời thầu?

(BĐT) - Báo Đấu thầu nhận được đơn phản ánh của Công ty TNHH MTV SX TM DV KT Ngô Gia (địa chỉ tại Cần Thơ) về việc không mua được Hồ sơ mời thầu (HSMT) mặc dù đã sắp xếp 2 ngày liền, “vượt hơn 60km tìm đến địa chỉ Bên mời thầu liên hệ mua HSMT” mà vẫn chưa mua được.
Dư nợ tín dụng bất động sản tăng mạnh

Dư nợ tín dụng bất động sản tăng mạnh

Dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tính đến 30/11/2015 đạt 374.783 tỷ đồng (tương đương hơn 16,6 tỉ USD), tăng 19,91% so với thời điểm 31/12/2014 và tăng 2,8% so với thời điểm 31/10/2015.