#vắc xin phòng covid-19
Các chuyên gia đóng góp ý kiến tại Toạ đàm trực tuyến "Chuyên gia kiều bào chung tay vượt qua đại dịch" tổ chức chiều 20/8

Vắc xin phòng Covid-19 made in Vietnam: Cần đáp ứng điều kiện gì để cấp phép khẩn cấp?

(BĐT) - Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, vắc xin được xem là "chìa khóa" để thoát khỏi đại dịch và vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là có nên cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin made in Vietnam và phải đáp ứng những điều kiện gì để được cấp phép khẩn cấp?
6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam

6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam INFOGRAPHIC

Tính đến nay, đã có 6 loại vắc xin COVID -19 đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam gồm: Vắc xin AstraZeneca, Vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V), Vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech, Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vắc xin Moderna), Vắc xin Janssen.
Cả nước hiện có 4 nhà sản xuất nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19. Ảnh minh họa: Lê Tiên

Hỗ trợ tối đa đầu tư phát triển vắc xin phòng Covid-19

(BĐT) - “Cần có nhiều giải pháp đột phá, dài hạn” là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong Thông báo kết luận buổi làm việc với Bộ Y tế mới đây nhằm khắc phục những bất cập về cơ chế, chính sách, phát huy hết khả năng, tiềm năng của khoa học trong lĩnh vực y tế, thúc đẩy sản xuất, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19.
 Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung 1.237 tỷ đồng mua vắc xin phòng COVID-19

Bổ sung 1.237 tỷ đồng mua vắc xin phòng COVID-19

(BĐT) - Thủ tướng Chính phủ quyết định trích 1.237 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế thực hiện mua và tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.
Vắcxin ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh: PAP/TTXVN

Sáng 8/3, Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 tại nhiều nơi

(BĐT) - Sáng ngày 8/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và tỉnh Hải Dương tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca đợt đầu tiên phòng COVID-19. Các cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sẽ tiêm đợt này.
Việt Nam đang đàm phán mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Reuters

Bộ Y tế: Đang đàm phán mua vaccine phòng Covid-19 của 4 nước

(BĐT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết tại Họp báo thông tin về Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết 02/NQ-CP sáng 4/1/2021, Bộ Y tế đang đàm phán mua vaccine với 4 nước và gần đây nhất đã ký được với công ty của Anh đảm bảo tiêm cho 15 triệu dân.