#trái phép
Hệ thống kinh doanh đa cấp của Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại VN (Công ty Liên kết Việt) đã lôi kéo được hơn 45.000 người tham gia

Đưa tiền đa cấp, biết đòi ở đâu?

Không chỉ vỡ mộng làm giàu, nhiều người còn có nguy cơ mất trắng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mà họ đưa cho các công ty đa cấp bất chính.
Lực lượng Hải quan và Bộ đội Biên phòng trao đổi nghiệp vụ tại Cảng Dầu khí, BR-VT. Ảnh: Nguyễn Huế

Bà Rịa- Vũng Tàu: Bắt giữ trên 109.000 lít dầu DO nhập lậu

Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT), chỉ trong tháng 1-2016, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện xử lí các tàu vận chuyển với khối lượng 109.135 lít dầu DO không đầy đủ thủ tục, giấy tờ; 5 vụ, 19 đối tượng khai thác, vận chuyển cát trái phép.
Bị cáo Lý Xuân Hải

Khi doanh nhân “ngã ngựa”

Vài năm trở lại đây, dư luận không còn quá bất ngờ khi xuất hiện thông tin một tổng giám đốc hay chủ tịch HĐQT của một công ty nào đó bị “sờ gáy”. Chốn thương trường không đổ máu như chiến trường, nhưng vẫn luôn để lại những cú “ngã ngựa” đau đớn.
Pháo nổ, gỗ lậu vẫn “lén lút” vào Việt Nam

Pháo nổ, gỗ lậu vẫn “lén lút” vào Việt Nam

Biên giới các tỉnh Tây Nguyên trải dài từ cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) đến khu vực cửa khẩu Bu prăng (tỉnh Đắc Nông), giáp với Lào và Campuchia với địa hình rừng núi, nhiều đường mòn, lối mở.
UBND quận Ba Đình đang áp dụng biện pháp cưỡng chế phần vi phạm xây dựng tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Đề xuất kỷ luật 8 cán bộ thanh tra xây dựng trong sai phạm tại 8B Lê Trực

Liên quan đến những sai phạm trong việc buông lỏng quản lý hoạt động xây dựng sai phép tại công trình 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội vừa đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách và cảnh cáo đối với: Đội trưởng, Đội phó Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình; 5 cán bộ Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình và Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng phụ trách địa bàn.
Nhiều hành vi bị cấm được quy định rõ trong Luật Đấu thầu vẫn bị vi phạm tại Dự án Bắc Thăng Long - Vân Trì (Hà Nội). Ảnh: NC st

Năm mới, lĩnh vực đấu thầu thêm “cây gậy” mới

(BĐT) - Năm 2015, không ít sai phạm trong lĩnh vực đấu thầu đã được phát hiện. Với hướng xử lý nghiêm khắc hơn, xử lý hình sự, năm 2016 tới đây, các bên tham gia đấu thầu sẽ buộc phải tuân thủ chặt chẽ hơn các quy định về đấu thầu.
Pháp nhân có hành vi cố ý trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ảnh: Lê Tiên

Hình sự hóa trách nhiệm của pháp nhân

BĐT- Pháp nhân vi phạm trên 30 hành vi khác nhau có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật Hình sự sửa đổi được Chủ tịch nước công bố vào ngày mai (18/12/2015).