#Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1
Gói thầu Xây dựng cầu Trần Hoàng Na bị ngưng trệ thời gian dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và việc thay đổi vật liệu thép xây dựng. Ảnh: Đỗ Lê

Dự án Phát triển TP. Cần Thơ: Khai thông Gói thầu cầu Trần Hoàng Na

(BĐT) - Dự án Phát triển TP. Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3) do Ban Quản lý các dự án ODA TP. Cần Thơ làm chủ đầu tư đã có bước tiến rõ rệt về tiến độ giải ngân. Sau khi ách tắc lớn nhất liên quan đến Gói thầu Xây dựng cầu Trần Hoàng Na được gỡ, các nhà thầu quyết tâm đưa công trình về đích vào tháng 5/2023.
Giải ngân vốn đầu tư công của TP. Cần Thơ đến ngày 13/4/2022 chỉ đạt 8,14% kế hoạch. Ảnh: Lê Tiên

Giải ngân đầu tư công ì ạch, Cần Thơ ra tối hậu thư

(BĐT) - Trước thực trạng giải ngân đầu tư công èo uột, TP. Cần Thơ liên tục có chỉ đạo để cải thiện tình hình. Với những nhà thầu yếu kém, Thành phố yêu cầu các chủ đầu tư áp dụng nhiều hình thức xử lý, thậm chí cấm tham dự thầu trên địa bàn.
Dù trúng nhiều gói thầu quy mô lớn nhưng kết quả kinh doanh của Cienco 1 đang đi xuống rõ rệt. Ảnh: Quang Tuấn

Sau cổ phần hóa, Cienco 1 kinh doanh ra sao?

(BĐT) - Hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) được ví như cánh chim đầu đàn trong các tổng công ty công trình giao thông của Bộ Giao thông vận tải. Sau cổ phần hóa, mặc dù vẫn góp mặt tại các dự án giao thông lớn nhưng kết quả kinh doanh của cánh chim đầu đàn này đang dần đi xuống.