#tiền tệ
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Tường Lâm

Thận trọng với nới lỏng chính sách tài khoá - tiền tệ

(BĐT) - Nhờ nỗ lực thực hiện các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, kinh tế Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong năm 2020. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, khi những động lực tăng trưởng tích cực được khẳng định, chính sách tiền tệ và tài khóa nới lỏng cần được chấm dứt để tránh rủi ro cho nền kinh tế.
Việc tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa, tiền tệ mở rộng hợp lý để duy trì đà phục hồi và kích thích tăng trưởng kinh tế là cần thiết, nhưng cần tính toán dựa trên các cân đối vĩ mô. Ảnh: Lê Tiên

Cân nhắc liều lượng khi tiếp tục mở rộng tài khóa, tiền tệ

(BĐT) - Với nhận định tình hình kinh tế những tháng cuối năm còn nhiều thách thức, một trong những giải pháp quan trọng được đề xuất là tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa, tiền tệ mở rộng hợp lý để duy trì đà phục hồi và kích thích tăng trưởng kinh tế. Nhiều ý kiến đồng tình với giải pháp này, đồng thời khuyến nghị cần giám sát chặt chẽ biến động của các cân đối vĩ mô để cân nhắc liều lượng chính sách phù hợp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên
khai mạc Kỳ họp 15, HĐND TP. Hà Nội khóa XV. Ảnh: Gia Huy

Hà Nội cần giải pháp hiệu quả để phục hồi, phát triển kinh tế bền vững

(BĐT) - Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp 15, HĐND TP. Hà Nội khóa XV, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị đại biểu HĐND TP. Hà Nội cần đánh giá, phân tích chính xác tình hình, đề xuất các giải pháp để triển khai hiệu quả nhằm phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2020.

Kết nối đầu tư