#tiến độ dự án
Đồng bộ giải pháp để chủ đầu tư và nhà thầu đảm bảo tiến độ dự án

Đồng bộ giải pháp để chủ đầu tư và nhà thầu đảm bảo tiến độ dự án

(BĐT) - Tại TP.HCM, qua đánh giá công tác giải ngân đầu tư công 4 tháng đầu năm 2022 cho thấy tỷ lệ rất thấp, chỉ đạt 8%. Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến tác động nặng nề của đại dịch. Hiện nay, kinh tế Thành phố mới phục hồi, chưa thể khởi sắc ngay như kỳ vọng. Trong khi đó, giá nguyên vật liệu đang có diễn biến phức tạp, liên tục tăng đột biến kéo theo chi phí cấu thành hoạt động đầu tư, kinh doanh, xây dựng của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Thi công gói thầu số 8 đoạn Cam Lộ - La Sơn (Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: TTXVN

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Nhiều khó khăn, vướng mắc cản tiến độ dự án

(BĐT) - Thời gian qua, Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tập trung chỉ đạo, tháo gỡ các khó khăn cho các dự án thành phần (DATP) cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Đến nay, tình hình triển khai có chuyển biến song còn không ít vướng mắc về nguồn vật liệu thi công và giải phóng mặt bằng ở một số DATP, có nguy cơ cản tiến độ tổng thể của đại dự án.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

(BĐT) - Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là một trong những dự án nhiệt điện trọng điểm quốc gia đặt tại Trung tâm Điện lực Thái Bình, có vai trò cực kỳ quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế vùng duyên hải Bắc Bộ. Khi vận hành, Nhà máy sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 6,7 tỷ kWh điện mỗi năm, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.