#thương mại
Diễn đàn Xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam - Campuchia diễn ra sáng 12/12. Ảnh: VGP

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại

(BĐT) - Tại Diễn đàn Xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam - Campuchia diễn ra sáng 12/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã chỉ đạo về định hướng hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước trong thời gian tới, chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng, thực thi các chính sách cụ thể để tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp hai nước, nâng tầm quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Séc thu hút đông đảo cộng đồng doanh nghiệp hai nước tham gia

Nhiều triển vọng hợp tác đầu tư - thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Séc

(BĐT) - Theo ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hơn 20 doanh nghiệp (DN) Cộng hòa Séc và nhiều DN Việt Nam tham dự Diễn đàn DN Việt Nam - Cộng hòa Séc diễn ra chiều ngày 21/2 cho thấy mối quan tâm của cộng đồng DN hai nước, hứa hẹn nhiều triển vọng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, xứng đáng với tiềm năng và quan hệ hữu nghị truyền thống rất tốt đẹp giữa hai nước.
Cà phê Việt Nam là một trong những mặt hàng xuất khẩu mạnh sang thị trường Á - Âu (ảnh: Internet)

Dư địa lớn thúc đẩy thương mại với đối tác khu vực Á - Âu

(BĐT) - Khu vực Á - Âu bao gồm những quốc gia được coi là thị trường xuất khẩu truyền thống và quan trọng của Việt Nam trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu vào thị trường này của doanh nghiệp (DN) Việt Nam còn chiếm thị phần rất khiêm tốn. 

Kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban Hỗ hợp kinh tế thương mại Việt Nam và New Zealand tổ chức theo hình thức trực tuyến (ảnh: MK)

Việt Nam - New Zealand tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư

(BĐT) -  Ngày 23/10, kKỳ họp lần thứ 7 Ủy ban Hỗ hợp kinh tế thương mại Việt Nam và New Zealand diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand Vangelis Vitalis.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Diễn đàn

Kết nối doanh nghiệp Việt với các đối tác châu Mỹ

(BĐT) - Diễn đàn Thương mại và Công nghiệp với các đối tác Châu Mỹ 2020 tổ chức sáng nay (25/9) tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham dự của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành của địa phương, cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh cùng các hiệp hội doanh nghiệp (DN) và DN Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia chiều 6/12, tại Hà Nội

Hợp tác kinh tế Việt Nam và Campuchia đi vào chiều sâu

(BĐT) - Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia diễn ra cuối giờ chiều 6/12, tại Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu, trong đó có đại diện của các doanh nghiệp lớn đến từ hai quốc gia.
Trung Quốc có 1.633 dự án tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 11,214 tỷ USD . Ảnh: AFP Photo

Đầu tư và thương mại Việt - Trung: Bức tranh nhiều gam màu sáng

(BĐT) - Trong 4 tháng đầu năm 2017, Trung Quốc là một trong 4 quốc gia và vùng lãnh thổ có số dự án và vốn đăng ký đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hoạt động thương mại giữa hai nước cũng tiếp tục ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ. Bức tranh quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang hiện lên nhiều gam màu sáng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Cuba từ ngày 15 - 17/11/2016. Ảnh: Thế giới và Việt Nam

Thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam – Cuba

(BĐT) - Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội, thực hiện chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 15 - 17/11/2016.
Đạm Cà Mau cung ứng 3 triệu sản phẩm ra thị trường

Đạm Cà Mau cung ứng 3 triệu sản phẩm ra thị trường

(BĐT) - Theo CTCP Phân bón Dầu Khí Cà Mau (DCM), sau 5 năm chính thức đưa sản phẩm thương mại đầu tiên ra thị trường, DN đã cung cấp 3 triệu tấn sản phẩm Ure hạt đục và dòng sản phẩm cao cấp N.Humate+Te đáp ứng 40% nhu cầu thị trường phân bón. 
Tài sản đảm bảo chính là “phao cứu sinh” của ngân hàng khi xảy ra tranh chấp hợp đồng tín dụng, nên không thể thẩm định lơ là

Lỗi thẩm định, chủ nợ lâm “thế bí”

Cẩu thả trong khâu thẩm định, thậm chí “phớt lờ” tính pháp lý của tài sản đảm bảo, dẫn đến hợp đồng thế chấp có khả năng bị tuyên vô hiệu. Rủi ro này khiến chủ nợ là ngân hàng lâm vào “thế bí”.