#thương mại
Cà phê Việt Nam là một trong những mặt hàng xuất khẩu mạnh sang thị trường Á - Âu (ảnh: Internet)

Dư địa lớn thúc đẩy thương mại với đối tác khu vực Á - Âu

(BĐT) - Khu vực Á - Âu bao gồm những quốc gia được coi là thị trường xuất khẩu truyền thống và quan trọng của Việt Nam trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu vào thị trường này của doanh nghiệp (DN) Việt Nam còn chiếm thị phần rất khiêm tốn. 

Kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban Hỗ hợp kinh tế thương mại Việt Nam và New Zealand tổ chức theo hình thức trực tuyến (ảnh: MK)

Việt Nam - New Zealand tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư

(BĐT) -  Ngày 23/10, kKỳ họp lần thứ 7 Ủy ban Hỗ hợp kinh tế thương mại Việt Nam và New Zealand diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand Vangelis Vitalis.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Diễn đàn

Kết nối doanh nghiệp Việt với các đối tác châu Mỹ

(BĐT) - Diễn đàn Thương mại và Công nghiệp với các đối tác Châu Mỹ 2020 tổ chức sáng nay (25/9) tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham dự của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành của địa phương, cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh cùng các hiệp hội doanh nghiệp (DN) và DN Việt Nam.
Trung Quốc có 1.633 dự án tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 11,214 tỷ USD . Ảnh: AFP Photo

Đầu tư và thương mại Việt - Trung: Bức tranh nhiều gam màu sáng

(BĐT) - Trong 4 tháng đầu năm 2017, Trung Quốc là một trong 4 quốc gia và vùng lãnh thổ có số dự án và vốn đăng ký đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hoạt động thương mại giữa hai nước cũng tiếp tục ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ. Bức tranh quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang hiện lên nhiều gam màu sáng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Cuba từ ngày 15 - 17/11/2016. Ảnh: Thế giới và Việt Nam

Thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam – Cuba

(BĐT) - Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội, thực hiện chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 15 - 17/11/2016.
Đạm Cà Mau cung ứng 3 triệu sản phẩm ra thị trường

Đạm Cà Mau cung ứng 3 triệu sản phẩm ra thị trường

(BĐT) - Theo CTCP Phân bón Dầu Khí Cà Mau (DCM), sau 5 năm chính thức đưa sản phẩm thương mại đầu tiên ra thị trường, DN đã cung cấp 3 triệu tấn sản phẩm Ure hạt đục và dòng sản phẩm cao cấp N.Humate+Te đáp ứng 40% nhu cầu thị trường phân bón. 
Tài sản đảm bảo chính là “phao cứu sinh” của ngân hàng khi xảy ra tranh chấp hợp đồng tín dụng, nên không thể thẩm định lơ là

Lỗi thẩm định, chủ nợ lâm “thế bí”

Cẩu thả trong khâu thẩm định, thậm chí “phớt lờ” tính pháp lý của tài sản đảm bảo, dẫn đến hợp đồng thế chấp có khả năng bị tuyên vô hiệu. Rủi ro này khiến chủ nợ là ngân hàng lâm vào “thế bí”.
Việt Nam có cơ hội tăng trưởng bứt phá trong giai đoạn dân số vàng. Ảnh: Tiên Giang

Nguy cơ sa bẫy thu nhập trung bình

(BĐT) - Cảnh báo về nguy cơ tụt lùi của nền kinh tế Việt Nam, Giáo sư Kinh tế học Trần Văn Thọ, thuộc Đại học Waseda (Tokyo - Nhật Bản) cho rằng, nếu Việt Nam không có chiến lược phát triển rõ ràng và đột phá thì sẽ phải đối diện với nguy cơ sa vào bẫy thu nhập trung bình thấp không xa.
Doanh nghiệp cần quan tâm phát triển thị trường trong nước nếu muốn hội nhập thành công. Ảnh: LTT

Doanh nghiệp tìm cách “chơi” trong sân hội nhập

(BĐT) - Tự do thương mại mang lại cơ hội cho thị trường nhưng cũng tạo áp lực cạnh tranh lớn cho nền kinh tế và doanh nghiệp (DN) trong nước. Lựa chọn “cách chơi” với sự chuẩn bị chủ động là điều cần thiết đối với mỗi DN khi tham gia sân chơi hội nhập.
Ảnh Internet

Kinh tế phục hồi còn chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro

(BĐT) - “Qua hai tháng nhìn lại, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết lĩnh vực, kinh tế vĩ mô ổn định, các chỉ số sản xuất tăng khá”, Thủ tướng Chính phủ đã nhận định như vậy tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2016.

Kết nối đầu tư