#thu hút
Ảnh minh họa. Nguồn:Internet

TP.HCM: Năm bùng nổ các dự án PPP

(BĐT) - Những dự án giao thông đô thị của TP.HCM sẽ được ưu tiên triển khai theo hình thức PPP. Với mục tiêu tìm được nhà đầu tư có năng lực tốt nhất cho mỗi công trình giao thông đô thị, TP.HCM đang dốc sức chuẩn bị để bung ra những dự án PPP hấp dẫn nhất.
Ông Đoàn Nguyên Đức (hay bầu Đức).

Vốn 60 tỉ, 2 đại gia lấy đâu ngàn tỉ chơi với bầu Đức?

Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Cao su Cường Thịnh có tổng vốn điều lệ 60 tỉ đồng nhưng đã thực hiện thương vụ mua 59 triệu cổ phiếu HNG của Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai-HAGL Agrico do bầu Đức làm Chủ tịch với giá trị lên tới 1.650 tỉ đồng.
Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhu cầu đầu tư y tế là rất lớn, với số vốn tối thiểu là gần 180.000 tỷ đồng. Thực tế này đòi hỏi cần có một cuộc “đại cách mạng” trong thu hút vốn đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.
22 tỉ USD vốn ODA chưa giải ngân

22 tỉ USD vốn ODA chưa giải ngân

Theo đề án Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tổng nhu cầu huy động và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thời kỳ 2016 - 2020 của VN là rất lớn, khoảng 39,5 tỉ USD.
Quảng cáo cho vay tiền trong dịp Tết Nguyên đán 2016 trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: Hoài Linh

Coi chừng bẫy tín dụng đen!

Hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi đang dẫn đến nhiều hệ lụy, kể cả phát sinh tội phạm, nhưng việc xử lý theo quy định pháp luật còn gặp nhiều khó khăn…
Giai đoạn 5 năm 2011 - 2015, không chỉ là vốn ký kết, mà cả vốn giải ngân ODA cũng đang có xu hướng giảm dần.

Thách thức giải ngân vốn ODA

Liệu có đạt được mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2016 – 2020 là tổng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi dự kiến giải ngân đạt khoảng 25-30 tỷ USD, bình quân đạt 5 - 6 tỷ USD/năm?
Vốn ODA được tập trung vào những lĩnh vực như giao thông vận tải, phát triển đô thị, môi trường... Ảnh: Lê Tiên

Cần khoảng 39,5 tỷ USD vốn ODA và vốn vay ưu đãi trong 5 năm tới

(BĐT) - Tổng nhu cầu huy động và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thời kỳ 2016 - 2020 là rất lớn, khoảng 39,5 tỷ USD. Đây là những số liệu được đưa ra trong Đề án “Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016 - 2020” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Huy động nguồn vốn xã hội hóa sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giao thông vận tải TP.HCM. Ảnh: Tất Tiên

TP.HCM: Ưu tiên các dự án PPP hạ tầng giao thông

(BĐT) - Để thực hiện chương trình “Kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông”, năm 2016 TP.HCM sẽ tập trung đầu tư xây dựng những công trình lớn như: nút giao thông Mỹ Thủy, hầm chui An Sương, cầu Bình Tiên, xây dựng khép kín đường vành đai 2… 
Có 4 nhà đầu tư nộp Hồ sơ dự sơ tuyển Dự án e-GP. Ảnh: Trần Tuyết

Mở thầu sơ tuyển nhà đầu tư Dự án e-GP

(BĐT) - Ngày 16/2 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Ban quản lý Dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ theo hình thức đối tác công tư (PPP) vừa tổ chức Lễ mở Hồ sơ dự sơ tuyển (HSDST) lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ (e-GP) theo hình thức PPP.
Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài

Sát ngày vía Thần Tài, tại nhiều cửa hàng bán vàng nổi tiếng ở Hà Nội, lượng người đến mua tăng từ 3-4 lần so với ngày thường, nhân viên được huy động tối đa để tránh tình trạng xô đẩy, chen lấn như mọi năm.