Sát ngày vía Thần Tài, tại nhiều cửa hàng bán vàng nổi tiếng ở Hà Nội, lượng người đến mua tăng từ 3-4 lần so với ngày thường, nhân viên được huy động tối đa để tránh tình trạng xô đẩy, chen lấn như mọi năm.
Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài
Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 1

Chen chân tìm chỗ gửi xe để vào mua bán vàng trước ngày vía Thần Tài

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong năm mới. Thế nhưng ngay hôm nay, ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch, không khí mua bán vàng tại các cửa hàng vàng lớn ở Hà Nội đã tấp nập và nhộn nhịp.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 2

Chen chúc, nhẫn nại chờ đợi đến lượt để được mua vàng ngày vía Thần Tài.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí tại một cửa hàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, lượng khách mua và bán sáng nay khá đông. Nhiều người do lo sợ phải xếp hàng ngày mai nên đã đi mua vàng sớm, trong khi đó, một số người cầm vàng đã đem vàng đi bán chủ yếu để... lấy may.

Theo đại diện của chi nhánh vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, dù chưa phải chính ngày vía Thần Tài nhưng số lượng khách đặt vàng miếng, vàng chế tác, nữ trang đã đông hơn so với mọi năm. Khách đặt trước thường đặt số lượng lớn và giao ngay trong ngày vía Thần Tài.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 3

Nhiều người "chơi" vàng cho hay: ngày Vía Thần Tài, mua đắt hơn, bán rẻ hơn không quan trọng, mà họ tâm niệm: "Bán rủi, mua may"

Hiện trên thị trường, theo niêm yết của một số doanh nghiệp lớn, giá vàng SJC giảm tiếp 130.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng và giảm tới 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. 9h sáng nay 16/2 tại Hà Nội, giá vàng SJC, giao dịch ở mức 33,35 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 33,36 triệu đồng/lượng - 33,54 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tuy bán ra lúc này, người cầm vàng sẽ lỗ song thực tế lượng người bán vàng miếng cũng vẫn tăng. Theo chị Hoàng Thuỳ Linh, một khách đến bán vàng cho biết, biết là bán vàng ra thời điểm này lỗ nhưng do muốn lấy vía đầu năm nên chấp nhận bán đi 1 lượng rồi để mua vào.

"Đầu tư vàng năm 2015 lỗ so với các năm trước, nên số người đầu tư vàng đã chuyển sang các kênh khác. Tôi có một ít vàng, biết lỗ nhưng vẫn phải bán ra rồi lại mua vào vì muốn lấy vía đầu năm", bà Minh, một khách bán vàng trú tại phố Minh Khai (Hà Nội) cho biết.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 4

Cửa hàng này cho biết, lượng bán ra tăng hơn 150% so với ngày bình thường.

Còn ông Thanh, một khách mua vàng trước ngày vía Thần Tài lại nhìn nhận: "Tôi mua vàng vào một chút ít thôi, chủ yếu lấy may là chính, thói quen này có từ hơn 10 năm nay. Từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước có xu hướng giảm cùng với giá vàng thế giới, chính vì thế chúng tôi không dám mua nhiều".

Dưới đây là những hình ảnh mà PV Dân trí vừa ghi lại trong sáng nay.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 5

Phố bán vàng Trần Nhân Tông trong phiên sáng nay tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 6

Lượng mua nhiều nhất vẫn là những nhẫn tròn trơn, vàng miếng SJC từ 1-5 chỉ.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 7

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 33,35 triệu đồng mua vào và 33,55 triệu lượng bán ra, giảm tới 150 đồng/lượng so với phiên chốt ngày hôm qua.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 8

Giá vàng giảm cũng là một lý do khiến cho lượng người đổ đến mua vàng ngày càng đông.

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 9

Trong dịp lễ Thần Tài nhiều cửa hàng vàng cũng tung ra thị trường nhiều mẫu mới để thu hút khách hàng

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 10

Lượng người đến mua chật cứng các cửa hàng

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 11

Đến trưa ngày 16/2 tình trạng ùn tắc đã xảy ra tại nhiều con phố bán vàng nổi tiếng ở Hà Nội như Trần Nhân Tông, Tôn Đức Thắng...

Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài ảnh 12

Theo nhiều đại diện cửa hàng vàng cho biết, quan niệm mua vàng đầu may lấy may đã hình thành từ lâu đối với người dân do đó, việc giao dịch mua vàng của người dân tăng là điều dễ hiểu.

Theo Dân trí