#thị trường bất động sản
Đến hết tháng 11/2022, đã gia hạn các loại thuế ước khoảng 105,9 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 78,4% quy mô dự kiến khi xây dựng chính sách. Ảnh: Lê Tiên

Chung sức “hạ nhiệt” khó khăn, thách thức cho DN

(BĐT) - Tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu ngày 4/12/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, vừa qua Chính phủ đã thành lập 3 tổ công tác gồm: Tổ công tác liên quan đến thanh khoản tín dụng; Tổ công tác liên quan đến xử lý khó khăn với thị trường bất động sản; Tổ công tác để xử lý các vấn đề liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp. Nhiều khó khăn của doanh nghiệp đã và sẽ được tháo gỡ để tạo động lực phát triển mới cho năm 2023.
Ảnh Internet

Trung Quốc tìm cách ổn thị trường bất động sản

(BĐT) - Trung Quốc đang hành động quyết liệt để "cứu" thị trường bất động sản đang gặp khó khăn khi doanh số bán nhà tiếp tục lao dốc, hoạt động đầu tư lĩnh vực này sụt giảm, các chủ đầu tư thiếu tiền để hoàn thành dự án, còn người mua nhà thì không mặn mà với các khoản vay thế chấp.
Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng mạnh bởi động thái kiểm soát tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: Tiên Giang

Bức tranh ảm đạm của thị trường bất động sản

(BĐT) - Khảo sát cho thấy kết quả kinh doanh sau nửa đầu năm 2022 của nhóm doanh nghiệp bất động sản (BĐS) niêm yết tiếp tục có sự phân hóa. Trong đó, không ít doanh nghiệp quy mô lớn ghi nhận doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận của doanh nghiệp BĐS chưa phản ánh đúng thực tế thị trường dưới áp lực chính sách kiểm soát tín dụng và kết quả được ghi nhận từ các sản phẩm đã bán trong quá khứ.
Trong các giải pháp “tháo gỡ”, giải pháp hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất là cải cách “thể chế pháp luật” và “thực thi pháp luật”. Ảnh: Gia An

Kiến nghị tháo gỡ những tồn tại của thị trường bất động sản

(BĐT) - Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4, diễn ra ngày 5/6/2022, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay vẫn chưa phát triển ổn định, bền vững, biểu hiện rõ nét qua 5 vấn đề tồn tại chưa thể giải quyết.
Việc Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh đầu tư công cùng những gói hỗ trợ về phục hồi kinh tế sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển cho nhà thầu trong nước. Ảnh: Lê Tiên

Xây lắp bất động sản: Thị trường co hẹp, cạnh tranh khốc liệt

(BĐT) - Sự cạnh tranh trong thị trường xây dựng, nhất là đối với các dự án bất động sản, ngày càng khốc liệt. Trong năm 2022, các nhà thầu xây lắp kỳ vọng vào gói kích thích đầu tư công, hạ tầng giao thông được đẩy mạnh từ đó giúp thị trường bất động sản sôi động.
Phân khúc bất động sản hàng hiệu tại Đà Nẵng trở nên sôi động theo nhu cầu và thị hiếu của khách hàng giàu có

Hàng hiệu lên ngôi

(BĐT) - Có một nghịch lý trong giai đoạn vừa qua là bất chấp dịch bệnh Covid-19 bùng phát làm gián đoạn giao thương, sa sút kinh tế, thị trường bất động sản vẫn duy trì được thanh khoản tốt. Trong đó giao dịch bất động sản hàng hiệu khá sôi động. Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm các quốc gia tăng trưởng bất động sản hàng hiệu nhanh nhất thế giới.
Bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tăng trưởng tốt trong những năm tới. Ảnh: Lê Tiên

Thận trọng trước áp lực lãi suất tăng

(BĐT) - Bão giá hàng hóa toàn cầu do gián đoạn chuỗi cung ứng và căng thẳng Nga - Ukraine cùng với chi phí đẩy đã khiến áp lực lạm phát gia tăng lên mọi nền kinh tế, không ngoại trừ Việt Nam. Đã xuất hiện nhiều dự báo cho rằng lạm phát năm 2022 sẽ vượt 4%. Trong khi đó, lãi suất có xu hướng nhích lên, báo hiệu thời kỳ tiền rẻ đang dần đi đến hồi kết. Tại thời điểm này, nhà đầu tư có nên đổ tiền vào thị trường bất động sản?
Xu hướng dịch chuyển của các chủ đầu tư dự án và nhà đầu tư cá nhân đang tạo luồng sinh khí mới cho bất động sản vùng ven Hà Nội như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam… Ảnh St: Nhã Chi

Dòng tiền chảy mạnh vào bất động sản vùng ven

(BĐT) - Trước thực trạng quỹ đất tại khu vực nội đô ngày càng cạn kiệt, giá cao, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang bất động sản vùng ven. Hàng loạt dự án, sản phẩm quy mô từ trung đến cao cấp ra mắt khiến thị trường bất động sản vùng ven sôi động hơn bao giờ hết. Các chuyên gia đánh giá, thị trường này đang thiết lập mặt bằng giá mới.
Nguồn cung mới căn hộ tại Hà Nội hiện ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Ảnh: Lê Tiên

Thị trường căn hộ tại Hà Nội: Chênh lệch cung - cầu

(BĐT) - Thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, năm 2021, thị trường Hà Nội có khoảng 17.000 căn hộ mở bán, giảm 7% so với năm 2020. Các chuyên gia cho rằng, việc thiếu hụt nguồn cung sơ cấp đang đẩy giá căn hộ tại Hà Nội tăng mạnh, đặc biệt từ đầu năm 2022. Nhiều khu vực tại Hà Nội đã hình thành mặt bằng giá mới.
Thị trường bất động sản 2022: Nhiều trợ lực phục hồi

Thị trường bất động sản 2022: Nhiều trợ lực phục hồi

(BĐT) - Bước sang năm 2022, việc thích ứng với bình thường mới đã thúc đẩy nhiều lĩnh vực của nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, trong đó có thị trường bất động sản. Được hỗ trợ bởi nền tảng lãi suất hợp lý, nhiều dự án hạ tầng giao thông trên khắp cả nước cấp tập triển khai..., đầu tư bất động sản trở nên sôi động với kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận đồng pha với sự hồi phục của nền kinh tế.
Trên bình diện chung cả nước, nhất là các đô thị lớn, các phân khúc như căn hộ bình dân, căn hộ trung cấp, nhà ở riêng lẻ và đặc biệt là đất nền đều được hấp thụ tốt và có tính thanh khoản cao. Ảnh: Song Lê

Hồi phục mạnh sau đại dịch

(BĐT) - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam sau một thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 đã thu hút dòng tiền đổ vào ngày một tăng.
Thanh Hoá chấn chỉnh, xử lý các cuộc đấu giá kiểu 'xã hội đen'

Thanh Hoá chấn chỉnh, xử lý các cuộc đấu giá kiểu 'xã hội đen'

Để kịp thời ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất ở trục lợi, gây nhiễu loạn thị trường, tỉnh Thanh Hoá tiếp tục có công văn chấn chỉnh hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, công tác quản lý nhà nước về giá đất, thị trường bất động sản...
Giới trẻ ngày nay chấp nhận sống xa trung tâm nhưng sở hữu nhà ở rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên

Bất động sản sôi động nhờ nhà đầu tư F0

(BĐT) - Những ngày cuối năm 2021 và đầu năm 2022, tại nhiều tỉnh, thành phía Nam, thị trường bất động sản được hâm nóng trở lại một cách mạnh mẽ sau những tháng ngày dài im ắng vì đại dịch Covid-19. Cuộc “săn” đất lần này không chỉ có những nhà đầu tư lão luyện, mà còn thu hút nhiều người mới tham gia lần đầu - hay còn gọi là F0 - khiến diễn biến thị trường thêm kịch tính.

Kết nối đầu tư