(BĐT) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác quản lý hoạt động các tổ chức kinh doanh chứng khoán tiếp tục được triển khai chặt chẽ, hiệu quả.

Theo đó, cơ quan này đã rà soát để xử lý, tiến hành chuyển 1 công ty chứng khoán (CTCK) từ diện kiểm soát sang kiểm soát đặc biệt. Bên cạnh đó, UBCKNN cũng đồng ý tăng vốn điều lệ cho 3 CTCK; chấp thuận rút nghiệp vụ 1 CTCK và bổ sung nghiệp vụ cho 4 CTCK.

Số liệu của UBCKNN cho thấy, trong quý I/2021, kết quả hoạt động kinh doanh của các CTCK có sự tăng trưởng mạnh, tăng 57% về doanh thu và 92% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động của các công ty quản lý quỹ về cơ bản vẫn duy trì được sự ổn định và có sự tăng trưởng tốt với tổng giá trị tài sản quản lý tăng 20% so với cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan này cũng đã cấp phép thành lập, chào bán cho 4 quỹ đầu tư mới, nâng tổng số quỹ đầu tư lên 58 quỹ. Tổng giá trị tài sản ròng của các quỹ tăng 36% so với cuối năm 2020.

UBCKNN cho biết, công tác quản lý hoạt động phát hành chứng khoán, quản lý công ty đại chúng được tăng cường theo dõi, hoạt động thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm đã được đẩy mạnh trong bối cảnh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán ngày càng tinh vi, phức tạp.